Chăm sóc sức khỏe

Tin mới nhất về sức khỏe của Giáo sư Văn Như Cương

Chia sẻ với PV, con gái thầy Văn Như Cương cho hay: “Bố tôi mắc bệnh ung thư gần 3 năm nay, hai ngày trước sức khỏe bố tôi bỗng yếu hẳn đi và phải nhập viện để điều trị”.

Mấy ngày qua, thông tin về tình hình sức khỏe của Giáo sư Văn Như Cương không được tốt đã khiến rất nhiều người lo lắng. Trao đổi với PV về bệnh tình của cha mình, chị Văn Thùy Dương cho hay: “Bố tôi mắc bệnh ung thư gần 3 năm nay, hai ngày trước sức khỏe bố tôi bỗng yếu hẳn đi và phải nhập viện để điều trị”.

Giáo sư Văn Như Cương mắc bệnh ung thư gần 3 năm nay.

“Các bác sĩ cho biết, bố tôi bị tràn dịch phổi. Gia đình chúng tôi rất lo lắng. Khi xem clip học sinh tại 2 cơ sở Thanh Trì và Nam Trung Yên hát bài ca truyền thống mong bố khỏi bệnh, bố tôi đã khóc. Hôm qua bố nói là muốn ăn gì đó. Rồi bố tôi bảo mọi người ở lại bệnh viện ăn cơm, bố mời nhân ngày mùng 8/3… cả nhà tôi ai cũng mừng”, chị Thùy Dương chia sẻ.

“Phải nói là sau khi xem clip của học sinh hai cơ sở gửi cho bố, bố đã khoẻ hơn nhiều. Cảm ơn Trời Phật, cảm ơn tất cả học sinh thân yêu, cảm ơn phụ huynh những người đã nhắn tin cho gia đình chúng tôi thường xuyên, những người tuy không nhắn nhưng vẫn hướng về bố tôi và mong Người bình an… Cảm ơn tất cả!”, chị Dương xúc động nói.
Trước thông tin Giáo sư Văn Như Cương bị ốm nặng phải nằm viện, một nhóm cựu học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã lên ý tưởng thực hiện video chúc thầy nhanh khỏi bệnh.

Cụ thể, video clip ghi lại hình ảnh hơn 3.000 học sinh toàn trường hát vang ca khúc truyền thống “Bài ca Lương Thế Vinh” với mong muốn thầy sẽ nhanh khỏi bệnh.

Chia sẻ với PV, một học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh tại cơ sở Nam Trung Yên (Cầu Giấy) cho hay: “Chúng em mong thầy sớm bình phục! Từ thầy, chúng em có được không chỉ là kiến thức mà là cả một nguồn đam mê học tập. Việc thực hiện clip xuất phát từ ý tưởng của các anh chị khóa trước. Chúng em thực hiện nó với một mong muốn duy nhất là mong thầy khỏe”.

Không chỉ là thầy giáo, GS Văn Như Cương còn là nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, ủy viên Hội đồng Giáo dục Quốc gia Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng là người thành lập và là hiệu trưởng (1989-2014) của trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội – trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam

Nhật Lâm

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP