Thể thao

Tiger Woods ghi sáu birdie ở vòng mở màn giải Arnold Palmer

Cựu số một thế giới duy trì phong độ cao khi thực hiện nhiều cú gạt ấn tượng, để có mặt trong nhóm đầu bảng thứ bậc vòng một Arnold Palmer Invitational.

Woods dường như không bị áp lực sau một tuần sống trong những lời tán dương của dư luận và giới chuyên môn. Ngôi sao 42 tuổi khởi đầu vòng golf bằng hai birdie trong bốn hố đầu. Sau đó, Woods ghi thêm bốn birdie ở các hố còn lại nhờ khả năng gạt bóng chính xác từ khoảng cách xa.

Rắc rối duy nhất Woods phải đối mặt trong ngày là hố số ba. Gậy driver đưa bóng vào rừng cây, khiến anh mất thêm hai gậy để đưa bóng lên green và hoàn tất hố bằng lỗi bogey kép. Sai lầm ấy khiến “Siêu Hổ” không giữ được vị trí đỉnh bảng. Anh kết thúc vòng golf với điểm -4, xếp đồng thứ bảy với năm golfer khác.

Woods khởi đầu rất tốt tại Arnold Palmer. Ảnh: AP.

“Tôi đặt mục tiêu hoàn tất vòng với dưới 70 gậy và tôi đã làm được”, Woods chia sẻ. “Tôi thường khởi đầu với 70 gậy hoặc nhiều hơn trong những giải đấu gần đây và muốn thay đổi điều đó. Giải đấu này sẽ rất cạnh tranh bởi hôm nay có khá nhiều người hoàn tất vòng đấu với số gậy thấp”.

Vị trí đỉnh bảng thuộc về Henrik Stenson, người có đến chín birdie và chỉ mắc một bogey. Ngôi sao Thụy Điển trải qua gần một năm chưa vô địch PGA Tour và đang hướng đến chiếc cúp thứ bảy trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Stenson chịu sự bám đuổi gắt gao của một loạt ứng cử viên vô địch như Rickie Fowler, Jimmy Walker và Patrick Reed.

Tiger Woods và Rory McIlroy bám đuổi Henrik Stenson với cách biệt lần lượt bốn và năm gậy. Ảnh: AP.

Cựu số một thế giới Rory McIlroy cũng có một vòng golf tốt với điểm -3 để chấm dứt chuỗi sáu vòng liên tiếp dương gậy tại PGA Tour. “Bị loại sớm ở tuần trước có lẽ là điều tốt với tôi”, McIlroy nửa đùa nửa thật. “Tôi đã về nhà và có thêm thời gian tập luyện. Những cú đánh hôm nay không quá thảm hại, phải không? Nhưng tôi cần chơi tốt hơn”.

Những tên tuổi khác xếp phía sau McIlroy cùng có điểm -2 là Hideki Matsuyama, Bubba Watson, Marc Leishman và Kevin Chappell. Arnold Palmer Invitational là một trong những sự kiện PGA Tour có tổng tiền thưởng lớn nhất, lên đến 8,9 triệu đôla Mỹ. Trong đó, nhà vô địch nhận 1,6 triệu.

Tác giả: Nhân Đạt

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Arnold Palmer , Tiger Woods

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP