Tin trong nước

Thực hư tin cá voi hơn 15 tấn giải cứu cách đây 2 ngày đã chết

Theo cơ quan chức năng, hiện vẫn chưa xác định được cá voi hơn 15 tấn dạt vào bờ biển địa phương ngày 25/5 và đã được giải cứu đã chết hay chưa.

Tin tức thời sự ngày 27/5, ông Cao Hiếu, Chủ tịch UBND xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, chưa xác định được cá voi hơn 15 tấn dạt vào bờ biển địa phương ngày 25/5 và đã được giải cứu đã chết hay chưa.

Hiện, lực lượng chức năng đang trực tiếp ra hiện trường xác minh.

Thực hư tin cá voi hơn 15 tấn giải cứu cách đây 2 ngày đã chết - Ảnh 1

Cá voi khủng hơn 15 tấn đã được giải cứu 25/5

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin, Sở Nông nghiệp và Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản Nghệ An đã lập đoàn công tác do ông Nguyễn Hữu Tiến, phó Giám đốc sở và ông Nguyễn Chí Lương, chi cục trưởng dẫn đầu, cùng các lực lượng trên tàu kiểm ngư VN 93969 KN ra vùng biển phát hiện xác cá voi cách bờ khoảng 3 – 4 hải lý để xác minh, kiểm tra thông tin.

Theo cơ quan chức năng, nếu thông tin có 2 con cá voi chết đúng như người dân cung cấp thì cơ quan chức năng sẽ đưa cá vào bờ, cùng với ngư dân chôn cất cá theo phong tục truyền thống đồng thời bảo vệ môi trường biển.

Trước đó 2 ngày, người dân xã Diễn Thịnh phát hiện con cá voi khổng lồ bị mắc cạn trên bờ biển. Các cơ quan chức năng đã huy động 3 máy xúc, đào rãnh nước thông ra biển để cứu cá.

Đến 12h trưa cùng ngày, con cá voi được giải cứu thành công. Tàu cứu hộ của lực lượng kiểm ngư và ngư dân cùng sự hộ tống của đội thợ lặn 5 người đã đưa cá ra thả ở vùng biển sâu, cách bờ 6 hải lý. Khi thả, cá vẫn sống nhưng sức khoẻ đã yếu.

Thực hư tin cá voi hơn 15 tấn giải cứu cách đây 2 ngày đã chết - Ảnh 2

Một con cá voi nặng hơn 7 tấn dạt vào bờ biển ngày 27/5

Ngoài ra, sáng 27/5, ngư dân xã này vừa phát hiện một con cá voi có chiều dài khoảng 10m, nặng khoảng 7-8 tấn chết dạt vào bãi biển. Sự việc được trình báo chính quyền địa phương. Sau khi nhận được tin báo, địa phương đã huy động đội thợ lặn cùng ngư dân tiếp cận nơi phát hiện cá voi.

Qua những người thợ lặn xác định thì đây là con cá voi bé hơn con cá voi mắc cạn trên bãi biển được người dân ở đây giải cứu trước đó 2 ngày. Hiện cá voi đang cách bờ 500m chờ thuyền để kéo vào bờ tiến hành mai táng.

Anh Ngọc

[dailymotion id=”x4cjrn3″]

  Từ khóa: cá voi , Thực hư , Giải cứu
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP