Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lần đầu nhập viện sau tuyên bố từ chức

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhập viện lần đầu tiên sau khi ông tuyên bố từ chức trước đó vì lý do sức khỏe.

Kyodo News đưa tin, Thủ tướng Shinzo Abe hôm nay đã tới bệnh viện Keio, Tokyo. Đây là lần đầu tiên ông trở lại bệnh viện sau khi tuyên bố từ chức tháng trước vì lý do sức khỏe.

Theo văn phòng của ông Shinzo Abe, Thủ tướng Nhật Bản đã ở trong bệnh viện 4 giờ đồng hồ để điều trị bệnh viêm loét đại tràng. Đây là lần thứ 3 ông vào viện trong những tuần gần đây, sau 2 lần hôm 17/8 và 24/8.

Trước đó vào ngày 28/8, ông Abe đã tuyên bố từ chức với lý do bản thân bị viêm đại tràng mạn tính, một căn bệnh không thể chữa khỏi và đây cũng là một nguyên nhân khiến ông đột ngột từ chức thủ tướng vào năm 2007, kết thúc nhiệm kỳ lãnh đạo đầu tiên chỉ sau hơn một năm tại vị.

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo lại nhập viện. Ảnh: Reuters.

Ông Abe cho biết, các kết quả xét nghiệm hồi tháng 6 cho thấy ông có dấu hiệu viêm loét đại tràng và sức khỏe của ông ngày càng xấu đi, ông bắt đầu cảm thấy mệt mỏi từ tháng 7.

Ông Abe, 65 tuổi, là thủ tướng tại vị lâu năm nhất tại Nhật Bản. Năm 2007, ông Abe cũng từng từ chức thủ tướng chỉ sau một năm tại vị vì bệnh đau dạ dày. Sau khi trở lại chính trường vào cuối năm 2012, ông đã giữ cương vị người đứng đầu chính phủ Nhật Bản cho tới nay.

Kyodonews cho biết, Đảng Dân chủ Tự Do (LDP) của ông Abe sẽ tiến hành bầu cử để tìm kiếm người thay thế ông làm chủ tịch đảng này vào ngày 14/9 tới. Dự kiến, chủ tịch LDP được bầu trong cuộc bỏ phiếu lần này sẽ được bổ nhiệm làm thủ tướng Nhật Bản trong phiên họp quốc hội hai ngày sau đó.

Tác giả: Bích Thảo (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP