Thế giới

Phẫu thuật xong, bác sĩ khắc tên mình lên gan bệnh nhân

Bác sĩ này đã dùng tia laser để khắc chữ cái đầu tên mình lên lá gan của hai bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

Ảnh minh họa.

Simon Bramhall, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Queen Elizabeth ở Birmingham, Anh ngày 13/12 đã nhận tội “tấn công” hai bệnh nhân bằng việc đánh dấu tên mình lên gan của họ.

Đài BBC đưa tin, hai ca phẫu thuật diễn ra vào tháng 2 và tháng 8/2013. Trong một lần thực hiện hành động trên, Bramhall đã bị một bác sĩ khác bắt quả tang. Lần khác, hành vi của ông bị phát hiện sau khi gan của bệnh nhân không thể lành lại và khiến những chữ đánh dấu bị lộ ra.

Theo các báo cáo, bác sĩ Bramhall đã sử dụng tia laser argon để khắc tên mình. Công cụ này vốn được dùng để ngăn chảy máu hoặc đánh dấu khu vực cần phẫu thuật.

Ông Tony Badenoch, một trong những công tố viên của vụ án cho biết các hành động của bác sĩ Bramhall là một sự áp dụng có chủ ý vũ lực trái phép đối với bệnh nhân trong lúc gây tê.

"Vụ việc này là một trường hợp rất bất thường và phức tạp, cả trong các lời khai của chuyên gia y tế phục vụ của cả hai bên và trong pháp luật", công tố viên Badenoch nói thêm, "Thực tế, tới chừng mực mà chúng ta đã có thể thiết lập, không có tiền lệ pháp luật trong luật hình sự".

Bác sĩ phẫu thuật 53 tuổi này đã từ chức sau một phiên xét xử sơ thẩm vào tháng 5/2014. Ông thừa nhận ông đã phạm một sai lầm.

Hiện tại đang được bảo lãnh miễn phí, ông Bramhall dự kiến sẽ trở lại tòa án vào ngày 12/1/2018 để nghe tuyên án.

Tác giả: Hoàng Trang

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP