Thể thao

Ngôi sao trẻ của đội tuyển Iraq bị nghi ngờ gian lận tuổi

Câu chuyện về việc cầu thủ trẻ Mohanad Ali của Iraq gian lận tuổi đã bị xới lại trước thềm Asian Cup 2019 khởi tranh.

Mohanad Ali là cầu thủ trẻ nhất Asian Cup 2019 khi mới 18 tuổi 6 tháng (sinh năm 2000). Anh là một trong hai cầu thủ sinh ở thế kỷ 21 góp mặt ở giải đấu. Dù vậy, trong những năm qua, báo giới Iraq đã không ít lần tố cáo tài năng trẻ này… gian lận tuổi.

Mohanad Ali bị nghi ngờ gian lận tuổi

Mohanad Ali bị nghi ngờ gian lận tuổi

Năm ngoái, tờ Ahdaaf đã đăng tải thông tin tiền đạo sinh năm 2000 đã sử dụng các hồ sơ của em trai mình để được cấp hộ chiếu chơi ở Giải vô địch U14 châu Á tại Tehran năm 2014 dưới cái tên Mohanad Ali Kadhim.

Sau cuộc điều tra, tờ báo này tiết lộ tên thật của anh là Hassan Ali Kadhim, cái tên anh dùng khi khoác áo cho Al-Shurta và Al-Kahraba, và cầu thủ này sinh năm 1997. LĐBĐ Iraq đã quyết định không triệu tập cầu thủ này lên ĐTQG để tránh rắc rối.

Cuối cùng, Tòa án Iran đưa ra phán quyết có lợi cho cầu thủ này vào năm ngoái. Họ đã xử anh trắng án. Tòa án cho rằng vì cầu thủ này đã khoác áo Iraq trong một giải đấu quốc tế và các tài liệu của anh đã được đăng ký với AFC, với năm sinh được điền là năm 2000. Do đó, anh được chấp nhận hộ chiếu với cái tên Mohanad Ali Kadhim.

Sau vụ lùm xùm trên, Mohanad Ali đã được triệu tập lên đội tuyển Iraq. Cầu thủ trẻ này đã thi đấu rất thành công khi ghi 6 bàn trong 10 lần khoác áo ĐTQG. Anh là một trong những "quân bài tẩy" đáng sợ của Iraq ở Asian Cup 2019.

Tác giả: H.Long

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP