Thể thao

Nghi vấn bôi nhọ Messi, cựu chủ tịch Barcelona bị bắt

Cựu chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu bị bắt vì liên quan đến nghi án bôi nhọ thành viên đội bóng.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin cảnh sát bắt cựu chủ tịch Barcelona tại nhà riêng chiều 1/3. Ông bị điều tra với cáo buộc thuê công ty truyền thông để bôi xấu một số thành viên của đội bóng, trong đó có Lionel Messi.

Cựu chủ tịch Barcelona: Josep Bartomeu.


Vụ bê bối này được gọi là Barcagate. Ngoài ông Bartomeu, Giám đốc điều hành (CEO) đương nhiệm của CLB là Oscar Grau, trưởng bộ phận pháp lý Roman Gomez Ponti và luật sư của ông Bartomeu là Jaume Masferrer cũng bị bắt tại văn phòng.

Cảnh sát Barcelona đã điều tra vụ Barcagate từ tháng 9/2020. Khi đó, một số quan chức của đội chủ sân Nou Camp bị nghi thuê công ty nước ngoài để thực hiện các chiến dịch "truyền thông bẩn" nhắm vào thành viên CLB. Theo Cadena Ser, công ty truyền thông được Barcelona thuê đã lập ra vô số tài khoản mạng xã hội giả để lan truyền các thông tin xấu liên quan đến vợ chồng Lionel Messi, Gerard Pique, HLV Pep Guardiola, Xavi, Carles Puyol và cựu chủ tịch Joan Laporta. Cũng chính bằng cách này, ban lãnh đạo Barcelona tung tin Messi cố ý trì hoãn ký hợp đồng mới.

Theo cơ quan điều tra, các lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp đã sử dụng chiêu trò này từ năm 2017. Số tiền mà họ chi ra cho các chiến dịch "truyền thông bẩn" lên tới 1 triệu euro.

Trong thông cáo báo chí, CLB Barcelona khẳng định hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra và cung cấp mọi bằng chứng, tài liệu được yêu cầu.

Ông Josep Bartomeu từ chức chủ tịch Barcelona vào tháng 10/2020 giữa cơn bão chỉ trích. Tuần tới, ban lãnh đạo đội chủ sân Nou Camp sẽ bỏ phiếu bầu chủ tịch mới.


Tác giả: MINH NGỌC

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP