Giáo dục - Đào tạo

Lộ hình ảnh rất nhạy cảm nghi của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh – ông Lý Hoàng Ánh bị tố ép học viên cao học đi nhậu, rồi có những hành động nhạy cảm với phụ nữ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của người dân, cho biết các thông tin được cho là có liên quan đến Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, thông tin này gửi về nhiều bức hình, một người đàn ông mặc áo sơ mi sọc ca rô ngắn tay đang có những hành động nhạy cảm với một người phụ nữ mặc áo sơ mi trắng.

Thông tin cho biết, người đàn ông được cho là Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh, người đang đứng đầu Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.

Cùng lúc, thông tin này còn cho biết, Phó Giáo sư Lý Hoàng Ánh là người hay ép các học viên cao học của trường đi nhậu.


Người được cho là ông Lý Hoàng Ánh đang có những hành động nhạy cảm với phụ nữ (ảnh: CTV)

Ngoài ra, thông tin cung cấp cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam còn cho biết, bà Lê Thị Chúc L. – vợ của thầy Ánh được đặc cách vào biên chế, vị trí chuyên viên Viện nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (không qua thi tuyển), hệ số lương khởi điểm là 3,66, và dù bà L. chỉ mới có trình độ Thạc sĩ.

Trước khi về trường, bà L. đã từng công tác tại Ngân hàng Xây Dựng, chính là Ngân hàng được Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, đang trong quá trình tái cơ cấu nên phải tinh giảm nhân sự.

Bà L. cũng chưa từng trải qua kinh nghiệm công tác ở vị trí chuyên viên một trường Đại học hay Viện nghiên cứu.

Không chỉ vậy, ngày 30/12/2016, ông Ánh còn ký quyết định số 2692, công nhận kết quả giảng thử, bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng III – năm 2016 đối với bà L..

Điều đáng nói, quyết định này cũng không ghi rõ thời gian tập sự là bao nhiêu tháng.

Ngay sau khi tuyển dụng bà L., ông Ánh đã chỉ đạo lót gạch lại toàn bộ Viện nghiên cứu Khoa học và công nghệ.

Ngoài việc được trang bị theo tiêu chuẩn chuyên viên, bà L. còn được trang bị riêng hẳn 1 máy in 6 triệu đồng, kê lại vách ngăn, bàn ghế ngồi riêng theo tiêu chuẩn Trưởng phòng, thậm chí là tiêu chuẩn hơn 1 số các Trưởng phòng khác.

Cuối cùng, ông Lý Hoàng Ánh còn bị tố tinh giảm nhân sự có trình độ từ Đại học trở lên, tuyển dụng bất thường và sai quy định đối với người nhà, người thân tại cùng thời điểm tinh giảm, điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ không đúng quy định.

Phương Linh / Theo Giáo dục Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP