Thế giới

Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất sau 1 năm bị phế truất

Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi cuối tuần qua đã xuất hiện trước công chúng để thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia sau khi được phục vị sau 1 năm bị Nhà vua Maha Vajiralongkorn phế truất.

Bà Sineenat nhận hoa khi đến thăm tỉnh Ubon Ratchathani (Ảnh: Dokkaew)

Trong tuần qua, Hoàng quý phi Sineenat đã tham gia các sự kiện để thực hiện nghĩa vụ Hoàng gia Thái Lan. Bà đã tới thăm các ngôi chùa ở các tỉnh Nan, Ubon Ratchathani trong những ngày vừa qua.

Theo những hình ảnh được truyền thông Thái Lan công bố, bà Sineenat xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ, thân thiện, chụp ảnh với người dân Thái Lan.

Hoàng quý phi Sineenat đã tái xuất sau khi Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn khôi phục tước vị hoàng gia và hàm quân đội cho bà sau gần 1 năm phế truất.

Tháng 10 năm ngoái, bà Sineenat, 35 tuổi, bị tước bỏ danh hiệu hoàng quý phi vì bị cáo buộc "vô ơn" và "có hành động không phù hợp" đối với Hoàng hậu Suthida.

Tuy nhiên, trong thông báo phát đi hồi đầu tháng 9 năm nay, Hoàng gia Thái Lan nói rằng, bà Sineenat "không làm điều gì sai trái" vì vậy tước vị hoàng quý phi và toàn bộ tước vị của bà trong Hoàng gia Thái Lan vẫn được giữ nguyên.

Kể từ khi bị thất sủng, bà Sineenat không xuất hiện trước công chúng. Sau đó, truyền thông đưa tin rằng, bà dường như đến Đức, nơi Vua Vajiralongkorn được cho là dành phần lớn thời gian trong năm nay sống tại đó để tránh dịch Covid-19.

Bà Sineenat được phong Hoàng quý phi vào tháng 7/2019, chỉ hai tháng sau khi nhà vua kết hôn với Hoàng hậu Suthida, người vợ thứ tư của ông. Bà Sineenat là người đầu tiên được trao tước hiệu hiệu Hoàng quý phi trong gần một thế kỷ.

Bà Sineenat tốt nghiệp Đại học Điều dưỡng quân đội Thái Lan năm 2008 và đã hoàn tất các khóa học quân sự và được đào tạo trở thành phi công. Bà từng là một vệ sĩ, phi công, lính dù và sau đó tham gia vào lực lượng cận vệ hoàng gia và được phong thiếu tướng hồi đầu năm 2019.

Vẻ rạng rỡ của Hoàng quý phi Thái Lan (Ảnh: Dokkaew)

Bà Sineenat tại chùa Wat Supatanaram ở tỉnh Ubon Ratchathani (Ảnh: Dokkaew)

Bà Sineenat chụp ảnh chung với người dân Thái Lan khi đi thăm Ubon Ratchathani (Ảnh: Dokkaew)

Hoàng quý phi Sineenat thăm chùa Wat Phrathat Chaehaeng ở tỉnh Nan hôm 18/10 (Ảnh: Facebook)

Nguồn tin: Báo Dân Trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP