Di tích - Thắng cảnh

Hàng ngàn lượt khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Trong những ngày đầu năm mới, hàng ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh đã đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) để thắp nén hương tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ.

Theo ghi nhận của PV, vào ngày 30/1 (tức mồng 3 Tết), lượng du khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc rất đông. Các đoàn du khách không chỉ là những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong mà còn có rất nhiều em học sinh, sinh viên đến từ mọi miền đất nước.

Từ mồng 1 Tết nhiều người dân đã đến đây để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ
Từ mồng 1 Tết nhiều người dân đã đến đây để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Bà Trần Thị Hương (SN 1954, trú tại Nghệ An) cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ vào mồng 3 Tết gia đình chúng tôi lại cùng nhau lên đây để thắp những nén hương, dành những bông hoa tri ân công lao mà các chị đã dành cho đất nước này”.

“Không chỉ có người lớn, chúng tôi năm nào cũng đưa các con cháu đi cùng, để các cháu hiểu thêm về những sự hy sinh của các thế hệ cha ông trước đây đối với đất nước, với Tổ quốc”, bà Hương chia sẻ thêm.

Anh Trần Văn Hoài đến từ Hà Nội cho biết: “Hầu như năm nào gia đình chúng tôi cũng tới đây để thắp hương vừa để tri ân sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đối với đất nước vừa để các con hiểu hơn về lịch sử của dân tộc”.

Để các hoạt động tham quan, thắp hương được diễn ra an toàn, Ban Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đã cắt cử cán bộ, nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ các đoàn du khách từ việc đỗ đậu xe đến việc mua hương làm lễ.

Năm nào cũng vậy, lượng du khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc rất đông
Năm nào cũng vậy, lượng du khách đổ về Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc rất đông.

Trao đổi với PV, ông Trần Đình Ước, Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho biết, năm nào cũng vậy, vào dịp đầu năm lượng khách đổ về rất đông. Ngày mồng 2 Tết năm nay đã có khoảng 2.000 lượt khách đổ về đây và hôm nay (mồng 3 Tết) là gần hơn 4.000 lượt khách. Con số này sẽ tăng dần từ hôm nay đến hết ngày mùng 5 Tết.

“Thời tiết trong những ngày đầu năm nay rất thuận cho các du khách đi tham quan cũng như thắp hương. Khu di tích ở đây không chỉ là địa điểm mang tính du lịch, văn hóa mà còn mang tính tâm linh nên mọi người đến đây rất đông. Năm nào cũng vậy, chúng tôi không nghỉ Tết mà thường xuyên cắt cử người, thay nhau hướng dẫn, hỗ trợ các du khách”, ông Ước nói.

Xuân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP