Di tích - Thắng cảnh

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm cố đô Huế

Chiều 3/3, Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản đã đến Huế để bắt đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày tại cố đô.

Vào lúc 21h ngày 3/3, tại buổi họp báo liên quan đến chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, ông Hatsuhisa Takashima, Phát ngôn viên đối ngoại, Đại sứ, trợ lý đặc biệt của Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã có thông báo về lịch trình của Nhà vua và Hoàng hậu ở Huế.

Người dân cố đô Huế nồng nhiệt chào đón Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm cố đô.

Theo đó, nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã có chuyến thăm chính thức cấp nhà nước đến Việt Nam kể từ ngày 28/2 đến 5/3.

Chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này, ngoài Hà Nội, Nhật Hoàng đã chọn cố đô Huế làm điểm đến thứ hai và cũng là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm lịch sử.

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản vẫy chào mọi người thân thiện khi đặt chân xuống Huế.

Ông Hatsuhisa Takashima thông tin, vào lúc 16h15 ngày 3/3, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko đã đáp máy bay xuống sân bay quốc tế Phú Bài, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, chính thức bắt đầu chuyến thăm Huế.

Theo lịch trình, vào ngày 4/3, Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ đi thăm Đại Nội (Hoàng Cung Huế), nhà tưởng niệm cụ Phan Bội Châu, tiếp nhân viên tình nguyện của JICA và gặp gỡ cộng đồng người Nhật Bản tại Việt Nam.

Lê Kông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP