Nổi bật Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Tưng bừng 'Ngày hội thể thao' tại Trường mầm non Bình Hà

Hòa chung không khí toàn tỉnh Hà Tĩnh ra sức thi đua hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập thành phố, ngày 19/5, Trường mầm non Bình Hà tổ chức “Ngày hội thể thao” cấp trường năm học 2016 - 2017, với mong muốn góp một phần nhỏ hoạt động thể dục thể thao hướng tới Đại hội Thể dục thể thao TP Hà Tĩnh lần thứ III.

Ngày hội thể thao của cô và trò Trường mầm non Bình Hà nhằm phát triển thể chất cho trẻ, đồng thời tuyên truyền thực hiện chuyên đề phát triển vận động đến các bậc phụ huynh.

Hơn 370 cháu đến từ các lớp mẫu giáo 3-5 tuổi, nhà trẻ cùng đông đảo các bậc phụ huynh đã tạo nên không khí náo nhiệt, phấn khởi. Các cháu được tham gia rất nhiều các hoạt động giao lưu khác nhau như: trình diễn aerobic; đá bóng; đi cầu kiều gánh quả; nhảy bao bố; các trò chơi vận động liên hoàn...

Để tham gia ngày hội, cô và trò đã tận dụng mọi không gian, khai thác triệt để đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học, sự sáng tạo đa dạng từ những thứ đơn giản hàng ngày đã mang lại hiệu quả cao, giúp trẻ tham gia tích cực, hứng thú và làm thỏa mãn nhu cầu cho trẻ thông qua các hoạt động vận động mà trường đã tổ chức.

Cô Bùi Thị Hoà - Hiệu trưởng Trường mầm non Bình Hà chia sẻ: “Ngày hội thể thao” hôm nay góp phần tiếp tục thực hiện chuyên đề “Phát triển vận động” nhằm rèn luyện phát triển thể lực bằng hệ thống các bài tập vận động giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, rèn luyện kĩ năng khéo léo, sự dẻo dai, khả năng phối hợp, hợp tác làm việc theo nhóm, tập thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc nâng cao chuyên đề vận động trong năm học này và những năm tiếp theo sẽ là cơ sở quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ, góp phần giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Ban giám hiệu nhà trường sẽ đúc rút kinh nghiệm để những lần sau tổ chức thành công hơn nữa ngày hội thể thao nhằm rèn luyện kĩ năng cho trẻ và tạo mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường, gia đình và xã hội”.

Cũng trong dịp này, trường đã tổ chức lễ tốt nghiệp ra trường cho 128 cháu mầm non bậc 5 tuổi.

Tác giả: Phương Dung

Nguồn tin: Báo Xây dựng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP