Hà Tĩnh: Dân bức xúc tố nhà thầu thi công đường làm nứt nhà
Trong quá trình thi công công trình đường Nguyễn Huy Lung, đoạn qua thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), nhà thầu đã làm nứt, bong tróc tường nhà một số hộ dân trong vùng dự án.
Hà Tĩnh: Dân bức xúc tố nhà thầu thi công đường làm nứt nhà
Trong quá trình thi công công trình đường Nguyễn Huy Lung, đoạn qua thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung (TP. Hà Tĩnh), nhà thầu đã làm nứt, bong tróc tường nhà một số hộ dân trong vùng dự án.
Niềm vui, sự hồi hộp, bất ngờ và khoảnh khắc đáng yêu, hồn nhiên của các bé là những cảm xúc còn đọng lại sau đêm Gala trao giải cuộc thi ảnh “Bé yêu Hà Tĩnh 24H” do trang Fanpage Hà Tĩnh 24h tổ chức.
Tiếng nổ phát ra vào ban đêm khiến những người chứng kiến lo ngại. May mắn vụ việc không gây thiệt hại về người.
Chọn lợi ích lâu dài, không vì lợi ích trước mắt, đó là quan điểm của Hà Tĩnh trong buổi làm việc với Thứ trưởng bộ Kế hoach và Đầu tư, bàn về vấn đề tái khởi động dự án mỏ sát Thạch Khê.
Nhiều doanh nghiệp gỗ ở Hà Tĩnh gửi đơn tới các cơ quan chức năng phản ánh tình trạng trong nhiều năm qua hàng nghìn khối gỗ được nói là hợp pháp không bán được. Muốn bán phải có thêm giấy phép, nếu không bị coi là bất hợp pháp.
Từ mấy trăm năm trước, một ngôi làng đã hình thành trên bãi Soi, một bãi nổi giữa dòng sông La thuộc xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Cho đến nay, những hậu duệ của làng này đã lần lượt di cư vì dòng sông đang “nuốt” dần từng hecta đất bởi nạn “cát tặc” hoành hành.
Hai người đàn ông đi xe máy bị xe khách đâm văng đã may mắn sống sót.
Thuộc Dự án đường kinh tế kết hợp quốc phòng phía Tây Bắc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), gói thầu xây lắp trị giá 16 tỷ đồng do Công ty CP xây lắp và thương mại Hùng Cường thi công mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, sửa chữa nham nhở.
Gần 3 năm qua, giáo viên và học sinh trường THCS Sơn Hà (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) mòn mỏi chờ ngày “quy về một mối”. Dự án đã có nhưng chỉ nằm trên “giấy”...
Ngày 23-5, tại Hà Nội, Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức trưng bày “Mộc bản Trường học Phúc Giang – Di sản tư liệu thế giới”.
Sau hơn 5 năm t hực hiện mô hình hợp nhất, tổng biên chế tại các TT hầu hết không thay đổi nhưng số biên chế chuyên môn giảm mạnh. Cái lợi đâu chưa biết, nhưng hàng loạt bất cập đã nảy sinh...
Ngày 22 tháng 5 năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được thư khen của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến trong việc cấp cứu và cứu sống hai mẹ con sản phụ Thân Thị Ánh Huệ, có thai 39 tuần, thai ngoài tử cung cực kỳ hiếm gặp.
Nhiều giáo viên ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang rất lo lắng với quy định bắt buộc mỗi người một tháng phải mua chục kilogam thịt lợn hơi với giá áp đặt.
Sáng 22/5, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định của Tổng cục chính trị CAND về việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, cấp huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lê Văn Sao – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an huyện, thành phố, thị xã.
Bệnh đạo ôn cổ bông gây hại trên lúa xuân 2017 đã ảnh hưởng lớn đến năng suất, sản lượng lúa của nông dân Hà Tĩnh.
Hòa chung không khí toàn tỉnh Hà Tĩnh ra sức thi đua hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh và 10 năm thành lập thành phố, ngày 19/5, Trường mầm non Bình Hà tổ chức “Ngày hội thể thao” cấp trường năm học 2016 - 2017, với mong muốn góp một phần nhỏ hoạt động thể dục thể thao hướng tới Đại hội Thể dục thể thao TP Hà Tĩnh lần thứ III.
Những người dân nghèo xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đang lo lắng bởi sự “mất tích” của Cty CP Dịch vụ Quốc tế Việt - Sing (Cty Việt - Sing) sau những lời hứa đưa người lao động đi nước ngoài.
Sáng ngày 19/5 Công an Tỉnh Hà tĩnh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc Thành lập Đồn Công an Thạch Khê thuộc Công an Thạch Hà. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc; Đại tá Võ Trọng Hùng – Phó giám đốc; Lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo huyện Thạch Hà.
Người con trai tâm thần bò lổm ngổm trên giường bệnh, ánh mắt ngây dại. Người cha già mất trí nhớ, không nhớ nổi tuổi mình. Mấy con chó gầy giơ xương, có lẽ đói lâu ngày, thấy người lạ vào chỉ nhổm hai chân trước vẫy đuôi, không cả đứng vững. Căn nhà xiêu vẹo của ông Kỷ chứa đầy những nỗi bất hạnh, khổ đau, mất mát, tưởng như gom lại từ những đau khổ trong xã hội.
Người dân ở Hà Tĩnh giăng lưới dày đặc trên các cánh đồng để “tận diệt”, bẫy các loài chim trời. Những chú chim đang lành lặn, bị người dân lấy kim chỉ khâu mắt, biến thành cò mù, làm mồi nhử để những chú chim khác dính bẫy.
Đã tổ chức đưa 18 công dân rời Iran sang Azerbaijan an toàn và đến ngày 18-6, 16 công dân đã về nước.
Từ ngày 1/7, việc xác định mức lương tối thiểu vùng sẽ chuyển sang xác định theo đơn vị hành chính cấp xã, thay vì cấp huyện như hiện nay và danh sách sắp xếp theo 4 vùng cũng được điều chỉnh.
Hội đồng xét xử nêu quan điểm việc ông Dương Thế Hảo cho rằng Đại học Kinh tế quốc dân giữ bằng của ông trong 25 năm là không có căn cứ, nên bác yêu cầu đòi bồi thường 46 tỉ của cựu sinh viên.
Xe khách va chạm với xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vào rạng sáng nay khiến 2 người chết, một số người bị thương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1178 về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Bá Hoan, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.
Đội tuyển U19 nữ Việt Nam để thua U19 nữ Thái Lan với tỷ số 1-3 trong trận chung kết Giải bóng đá U19 nữ Đông Nam Á 2025, khép lại hành trình ấn tượng với ngôi vị Á quân.
Viện KSND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh không mua bán 3 sản phẩm do cơ sở y học cổ truyền Chánh Đại sản xuất.
Có tới 4 cầu thủ sẽ nói lời chia tay đội bóng núi Hồng sau mùa giải V-League 2024/25.
Không chỉ ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông, việc loại xe 'hai khúc' biển số Lào vô tư lưu thông ở Việt Nam đang khiến nhiều doanh nghiệp vận tải trong nước bức xúc do rơi vào môi trường kinh doanh có sự cạnh tranh thiếu công bằng.
Hiện nay, công tác quản lý, kiểm soát các phương tiện xe ô tô kéo rơ moóc nhiều cụm trục còn gọi xe 'hai khúc' biển số Lào tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã bộc lộ những lỗ hổng, gây ra nhiều hệ quả tiêu cực đối với hạ tầng giao thông, sự công bằng cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải.
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án xây dựng bảng giá đất theo khu vực, vị trí lần đầu áp dụng từ ngày 01/01/2026 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Nói về lý do "chặt chém" 4,2 triệu đồng, tài xế taxi Thái Ngọc Anh cho rằng thấy 2 vị khách quê Lào Cai "dễ quá" và hiền lành.
Biệt thự của Lily Chen được xây dựng trên khu đất rộng 2.000m2 ở huyện Bến Cầu (Tây Ninh) mang phong cách tân cổ điển sang trọng.
Cậu bé 11 tuổi bất ngờ ngất lịm giữa cánh đồng, nguy kịch vì viêm não. Người cha nghèo ôm con giữa bệnh viện, nghẹn ngào cầu xin một phép màu.
Đ.T.Y.L. lấy tên giả, thuê người giả cha mẹ làm đám cưới, lừa nhà chồng chiếm đoạt tiền. Cho đến khi trình báo cơ quan công an, gia đình chồng vẫn chưa hết "sốc".
Sáng nay (18/6), có 2 người tử vong (gồm một cụ ông và một cụ bà) tại bờ biển thuộc xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
Những năm qua, dọc bờ biển tỉnh Hà Tĩnh nhiều nơi bị sạt lở khá nghiêm trọng khiến người dân lo lắng, bất an khi mùa mưa bão cận kề.
Để phục vụ cho dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Vinhomes Vũng Áng và các dự án đầu tư trong Khu Kinh tế Vũng Áng cần hơn 40 triệu m3 đất san lấp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định điều động, phân công, bổ nhiệm ông Trần Đức Thắng, bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, giữ chức Phó tổng Thanh tra thường trực Thanh tra Chính phủ.
34 nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã của 34 tỉnh, thành trong cả nước có hiệu lực thi hành từ ngày 16/6/2025.