Xã hội

Hà Tĩnh: Giảm số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà

Từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng liên quan đến việc tập trung đông người từ các đám cưới, đám hỏi, tân gia. Trước thực trạng này, UBND tỉnh đã ban hành công văn số 272/UBND-VX1 về việc “giảm số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà để phòng, chống dịch COVID-19”.

Thực hiện test nhanh tại các khu dân cư ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà. Ảnh: Công Tường/TTXVN


Theo đó, từ ngày 20/1/2022, các hoạt động tập trung trong nhà không quá 50 người. Người tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hiện hành, tuân thủ thực hiện quy định 5K. Người đang trong thời gian tự theo dõi sức khỏe và người có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... không được tham dự các hoạt động.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cho biết, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường hợp mắc bệnh đã lây lan trong cộng đồng xuất phát từ các hoạt động tập trung đông người. Những ngày này, người dân từ các địa phương khác về quê tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trung tâm tích cực phối hợp các đơn vị tuyên truyền nhân dân hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức chức cưới, hỏi vào dịp cuối năm.

Chốt phong tỏa được lập tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà. Ảnh: Công Tường/TTXVN


Từ ngày 7/1 đến nay, trung bình mỗi ngày, Hà Tĩnh có trên 40 ca mắc COVID-19. Hầu hết các trường hợp này đều liên quan đến các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám tang, ăn uống tại nhà hàng.

Tác giả: Tường Vũ

Nguồn tin: Báo Tin Tức

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP