Người đương thời

Hà Tĩnh: 3 chiến sỹ CSGT ‘đội nắng’ cặm cụi dọn vật liệu rơi vãi trên đường

Thấy vật liệu xây dựng rơi vãi trên Quốc lộ 1A cản trở người tham gia giao thông, 3 chiến sỹ CSGT đã đội nắng, cặm cụi dùng chổi quét dọn.

Sáng 11/8, khu vực ngã tư đường Trần Phú giao nhau với đường Quang Trung (thuộc phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) xuất hiện hình ảnh 3 chiến sỹ CSGT mặc cảnh phục, dùng chổi cặm cụi quét dọn vật liệu xây dựng do xe tải làm rơi vãi trên quốc lộ. Hình ảnh này đã để lại ấn tượng đẹp cho nhiều người tham gia giao thông.

hatinh24h

 Hình ảnh đẹp của chiến sỹ CSGT dọn vật liệu rơi vãi trên đường

Theo tìm hiểu, được biết 3 chiến sỹ CSGT trên là trung úy Bùi Huy Hoàng, trung úy Nguyễn Ngọc Nam và thiếu úy Đậu Việt Trung (Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh).

Trao đổi với PV VTC News, trung úy Nguyễn Ngọc Nam cho biết: “Khoảng hơn 7h sáng, đội có bố trí 3 anh em ra lam nhiệm vụ trực ca tại ngã 3 trung tâm thị xã Hồng Lĩnh. Lúc vừa ra thì thấy cát, sỏi rơi vãi trên đường. Qua quan sát, thấy lượng cát, sỏi rơi vãi khá nhiều nhưng chỉ có 1 công nhân đô thị quét dọn thì mất nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông nên anh em bảo nhau vào mượn chổi của người dân ra phụ giúp”.

Theo trung úy Nam, do lượng vật liệu rơi vãi khá nhiều nên phải mất gần 1 tiếng đồng hồ, anh em cùng với công nhân môi trường mới thu gom hết được lượng cát, sỏi để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

01

Việc làm của 3 chiến sỹ CSGT đã để lại ấn tượng đẹp cho người tham gia giao thông

“Đây là việc tôi nên làm giúp người tham gia giao thông, tránh tình trạng ùn tắc, tại nạn cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng CSGT chúng tôi”, trung úy Nam nói.

Được biết, hành động đẹp của 3 chiến sỹ CSGT thị xã Hồng Lĩnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân. Nhiều người còn chụp lại và chia sẻ hình ảnh này lên facebook.

Phan Hiếu

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP