Tin Hà Tĩnh

Đường ven biển ở Hà Tĩnh sạt lở nghiêm trọng

Do mưa lớn nhiều ngày, tuyến đường ven biển ở Hà Tĩnh bị sạt lở, hàng chục khối đất đá từ vách núi cao đổ xuống gây chia cắt.

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, một số điểm ở đường ven biển Thạch Khê - Vũng Áng (đoạn qua địa bàn thôn 6, xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng, gây chia cắt giao thông.

Ghi nhận tại đây, có hàng chục m3 đất đá và cây cối trên vách núi cao đã tràn xuống mặt đường.

Các phương tiện từ hướng xã Cẩm Lĩnh đi vào huyện Kỳ Anh và ngược lại đều không thể lưu thông.

Trước tình trạng sạt lở nghiêm trọng, để cảnh báo an toàn cho người dân và phương tiện, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đã lập rào chắn và đặt biển thông báo "Đường sạt lở cấm người qua lại".

Cách vị trí này khoảng 3km, trên tuyến đường Quốc phòng ven biển đi qua địa bàn thôn 1, xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) vào xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh), đất đá trên vách núi cao bị sạt lở, đổ xuống đường, gây ách tắc giao thông.

Những điểm sạt lở nặng là tại vị trí có đồi núi cao, dốc.

Chính quyền địa phương đã huy động phương tiện, máy móc đến dọn dẹp, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Ông Nguyễn Công Tùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày cùng với địa chất chủ yếu đá xen lẫn đất cát nên khi mưa lớn kéo dài đã dẫn đến sạt lở.

“Địa phương đã chủ động kêu gọi, tuyên truyền để người dân, chủ các quán hàng và trang trại gần khu vực ảnh hưởng hạn chế lưu thông qua lại để tránh nguy hiểm. Về lâu dài, kiến nghị cấp trên và các ngành chức năng cần có phương án xử lý để khắc phục triệt để”, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP