Tin Hà Tĩnh

Cứu 18 thuyền viên, ngăn sự cố tràn dầu trên biển Hà Tĩnh

Sự cố đã khiến một chiếc tàu Thái Lan bị thủng gần khu vực cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh), 18 thuyền viên nhanh chóng được lực lượng chức năng cứu hộ. Hiện, các phương án đề phòng sự cố tràn dầu có thể xảy ra đang được triển khai.

Chiều ngày 28/11, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng đã kịp thời cứu hộ 18 thuyền viên trên tàu hàng nước ngoài bị sự cố thủng mạn tàu và nghiêng tại khu vực gần cảng biển Vũng Áng - Sơn Dương (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) vào bờ an toàn.

Hình ảnh chiếc tàu Thái Lan bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh

Trước đó, vào khoảng 4h ngày 28/11, tàu Nordana Sophia, có trọng tải gần 9.000 tấn, quốc tịch Thái Lan, khi đang trên đường vào cảng biển Vũng Áng – Sơn Dương, tỉnh Hà Tĩnh, cách mũi Ròn khoảng 2km và cách cảng Vũng Áng – Sơn Dương khoảng 10km thì bất ngờ xảy ra sự cố bị thủng mạn tàu, nước tràn vào buồng máy nhanh khiến tàu bị nghiêng, có nguy cơ bị chìm. Thời điểm này trên tàu có 18 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng và các cơ quan chức năng nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn. Đến gần trưa cùng ngày tất cả các thuyền viên trên tàu đã được đưa vào bờ an toàn.

Các thuyền viên được chăm sóc sức khỏe sau khi đưa lên bờ an toàn

Theo một lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Hà Tĩnh, tàu Nordana Sophia xuất phát từ Hồng Kông đến cảng Vũng Áng - Sơn Dương để lấy hàng thì gặp sự cố. Trên tàu này đang có số lượng dầu nhiên liệu với khoảng 180 tấn.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương triển khai các phương án ứng cứu, tránh nguy cơ tàu bị chìm; đồng thời cũng triển khai các phương án đề phòng sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Báo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP