Pháp luật

Công ty đồng ý 670 tỉ, ủy ban áp giá... 38 tỉ?

Người dân đang trong thời gian chờ nhận 670 tỉ đồng của doanh nghiệp thì UBND quận 7 ra quyết định bồi thường, hỗ trợ thiệt hại chỉ hơn 38 tỉ đồng.

Pháp Luật TP.HCM nhận được đơn phản ánh của ông Đinh Văn Sáng (ngụ quận 7) là đại diện theo ủy quyền của 12 người có đất trong khu dự án Công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị tại phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM. Dự án này do Công ty Cổ phần Đại Trường Sơn, nay là Công ty Tập đoàn Sài Gòn Peninsula làm chủ đầu tư.
Theo đó, ông Sáng được 12 người có tên trong một bản án chia thừa kế của TAND TP.HCM ủy quyền để tham gia giải quyết giai đoạn thi hành án. Phần đất được chia thừa kế theo bản án này có hơn 8.000 m2 nằm trong dự án nêu trên nên ông Sáng đại diện 12 người này đàm phán với phía Công ty Peninsula để thương lượng giá cả bồi thường.

Đến ngày 14-10-2015, hai bên đi đến thống nhất và cùng lập văn bản thỏa thuận tại Văn phòng công chứng Hoàng Xuân. Theo đó, Công ty Peninsula đồng ý bồi thường về đất với số tiền hơn 33 tỉ đồng và hỗ trợ tái định cư, ổn định đời sống, ổn định sản xuất cho các hộ dân với số tiền hơn 634 tỉ đồng, tổng cộng là 670 tỉ đồng.

Khu đất dự án đang chờ bồi thường. Ảnh: THANH VÂN

Nhưng trong thời gian chờ công ty thực hiện thỏa thuận nêu trên thì phía ông Sáng bất ngờ nhận được quyết định của UBND quận 7, ban hành ngày 24-11-2017 về việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất đối với phần đất này với số tiền chỉ hơn 38 tỉ đồng.

Theo quyết định này, trong thời hạn bảy ngày kể từ ngày nhận hoặc biết được quyết định, ông Sáng có trách nhiệm liên hệ với chủ đầu tư để nhận tiền bồi thường. Nếu quá thời hạn mà phía ông Sáng không liên hệ nhận tiền thì giao trưởng Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận 7 tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý theo quy định.

Ông Sáng cho rằng quyết định của UBND quận 7 là không phù hợp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người dân nên đã có nhiều đơn khiếu nại, kêu cứu gửi đến các ban, ngành.

Ngày 22-5 vừa qua, chúng tôi đã liên hệ với UBND quận 7 để tìm hiểu sự việc. Phía ủy ban đã tiếp nhận phản ánh của báo và cho biết sẽ trả lời bằng văn bản. Nhưng chờ đến ba tuần sau PV không nhận được phản hồi từ phía UBND quận 7 nên đã liên hệ lại. Lúc này phía UBND quận cho biết bộ phận chuyên môn đã hoàn tất văn bản và đang trình lãnh đạo phê duyệt, dự kiến đến ngày 22-6 sẽ có văn bản phúc đáp cho báo.

PV cũng đã nhiều lần liên hệ với phía Công ty Peninsula để tìm hiểu, phía công ty cho biết sẽ kiểm tra lại hồ sơ và thông tin sớm đến báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc khi nhận được phản hồi của UBND quận 7 và Công ty Peninsula.

Tác giả: THANH VÂN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

  Từ khóa: công ty , đền bù

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP