Cuộc sống

Biết chồng cặp kè cùng gái ngành, tôi quyết không ly hôn cho đến một năm sau...

Người đàn ông ấy có lẽ đang say trong men tình, ra ngoài có phở xơi, về nhà có cơm ngon đợi nên đồng ý ngay với mọi lời đề nghị của tôi. Thậm chí anh ta còn không biết căn nhà có 20 mét mặt tiền đó tôi đã sang tên sang cho anh trai mình để tránh tranh chấp sau này.

Ở tuổi 27, có lẽ những thứ tôi đang có trong tay khiến nhiều người không khỏi ghen tỵ. Nhà cửa, xe hơi, một người chồng tiền đồ phơi phới và một cậu con trai. Tất nhiên, tôi hiểu và luôn trân trọng những gì mình đang có.

Chồng tôi năm nay đã gần 40. Ngày hai đứa quen nhau không phải không có lời dị nghị nhưng tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng hôn nhân là phải đến với nhau bằng tình yêu. Hơn nữa chồng già vợ trẻ thì phụ nữ mình sẽ càng được bao bọc, quý trọng phải không?

Về phía gia đình anh thì ưng tôi lắm. Thấy chồng bảo mẹ anh khi ấy đi xem bói ở mấy nơi, thầy đều phán rằng tuổi tôi rất tốt cho anh, sau khi lấy về sự nghiệp của anh sẽ hanh thông bất ngờ. Con trai đã gần 40 chưa thấy động tĩnh gì, nay lại có tin này nên nhà anh mừng lắm.

Cưới nhau xong một phần vì công việc, một phần vì muốn chuẩn bị chu đáo trước khi có con nên chúng tôi quyết dành 1 năm để chuẩn bị. Đúng là chẳng biết bói toán có đúng không nhưng cũng trong thời gian đó, chồng tôi gặp được cơ hội hiếm có bất ngờ.

Anh được sếp trên cử đi nước ngoài theo chương trình trao đổi chuyên gia trong vòng 1 năm. Chẳng người vợ nào muốn phải xa chồng nhưng tôi biết rằng đây là cơ hội không phải lúc nào cũng có được. Con đường quan lộ của anh ấy đã được mở rộng sau khi đi về.

Thế là ngày tôi có bầu được hơn 4 tháng thì chồng lên được. Đang mang thai nên tôi càng trở nên nhạy cảm hơn nhưng vẫn phải tự nhủ mình mạnh mẽ lên để chồng an tâm công tác.

Những ngày đó thật sự khó khăn với cả hai. Ngày nào chúng tôi cũng dành thời gian để nhắn tin, gọi điện cho nhau. Sau này anh bận hơn, tôi cũng bận chăm sóc con nên không còn liên lạc được thường xuyên như trước. Tôi luôn dặn lòng phải cố gắng lên vì ngày anh về cũng sắp đến rồi.

Và thế là ngày mà chúng tôi mong chờ đã đến. Gia đình tôi lại đoàn tụ và nay đã có thêm thành viên. Chồng tôi hạnh phúc lắm vì gia đình giờ đã có thêm tiếng khóc, cười của trẻ thơ. Nhưng nhìn sang vợ, tôi hiểu ánh mắt đó của anh.

(Ảnh minh họa)

Trước đây tôi sở hữu vóc dáng khá nuột nà, thậm chí là không thể béo dù có ăn nhiều. Thế nhưng từ khi mang thai, cơ thể tôi thay đổi 180 độ. Tôi thèm ăn và có thể ăn rất nhiều một món mà mình đang thèm. Ngày lên bàn đẻ, tôi tăng so với thời con gái đến gần 25kg. Định bụng sau sinh sẽ giảm cân thì con tôi lại không được bụ nên mọi người đều ép ăn nhiều vào để cho con có sữa.

Nhìn chính mình trong gương, tôi hiểu được ánh mắt anh khi đó. Cũng phải thôi, ai rồi cũng có sự thay đổi theo thời gian, đặc biệt là phụ nữ, tránh sao khỏi những nếp nhăn, ngấn mỡ.

Tôi vẫn nghĩ rằng tất cả những điều đó đều là sự hi sinh cho gia đình nhưng hóa ra chỉ có mình tôi nghĩ vậy. Anh được thăng chức lên vị trí cao hơn, thu nhập ổn hơn và cũng có nhiều bóng hồng vây quanh hơn. Có lẽ tiền bạc, danh vọng đã cuốn anh đi, khiến anh không còn có thể làm chủ chính mình.

Anh đã tìm sự trẻ trung, đổi mới với một cô gái trước làm phục vụ ở quán karaoke. Tôi vô tình phát hiện ra bí mật này khi tò mò vì sao gần đây chồng luôn luôn đặt mật khẩu điện thoại. Phải rất nhiều lần giả vợ nhìn ra chỗ khác để đoán hướng ngón tay của chồng đang di chuyển, tôi mới có thể đoán được mật khẩu.

Họ không chỉ mới bắt đầu mối quan hệ mà đã lên giường với nhau rồi. Thậm chí cô ta còn ghen ngược, không cho anh ấy được ôm ấp vợ mình là tôi. Nực cười thật. Trên đời lại có những người xen vào chuyện vốn chỉ dành cho hai người rồi còn chẳng biết mình là ai, bày đặt ghen ngược.

Tôi đã nhiều lần nửa đùa nửa thật, nói bóng gió về những câu chuyện ngoại tình nhưng anh vẫn không hề thay đổi. Tôi biết chồng mình vẫn qua lại với cô ta, thậm chí tôi còn biết cả khách sạn quen thuộc mà hai người họ hay lui tới.

Ly hôn khi tình yêu đã không còn chẳng có gì là khó, nhất là ở thời đại này. Thế nhưng còn con tôi, nó xứng đáng có được một cuộc sống sung sướng, đủ đầy nếu như không có người đàn bà thứ 3 kia. Tôi sẽ phải lấy về những thứ gì vốn thuộc về con mình.

(Ảnh minh họa)

Tôi trở lại với công việc kinh doanh thời trang của mình. Tôi thuê người giúp việc để có thời gian dành cho bản thân hơn. Tôi bắt đầu thực hiện kế hoạch của mình, đầu tiên là trùng tu bản thân và sau đó là một kế hoạch lớn hơn.

Tôi để ý đến vẻ ngoài nhiều hơn, ăn mặc đẹp hơn mỗi khi gần chồng. Tôi cũng nịnh anh ngon ngọt về việc đầu tư một căn nhà lớn ngay mặt phố để lấy mặt bằng mở rộng kinh doanh, các tầng trên sẽ cho thuê. Vì chồng tôi là quan chức nên tôi nói anh không nên dính líu đến những chuyện này, hãy để giấy tờ đứng tên mình tôi để có vấn đề gì cũng dễ giải quyết.

Người đàn ông ấy có lẽ đang say trong men tình, ra ngoài có phở xơi, về nhà có cơm ngon đợi nên đồng ý ngay với mọi lời đề nghị của tôi. Thậm chí anh ta còn không biết căn nhà có 20 mét mặt tiền đó tôi đã sang tên sang cho anh trai mình để tránh tranh chấp sau này.

Đúng 1 năm sau ngày tôi phát hiện chồng ngoại tình, tôi đã hẹn anh tối cùng ra ngoài có việc. Đã lâu rồi tôi mới thấy ánh mắt anh nhìn tôi như vậy. Hôm đó tôi đã mặc một chiếc đầm đỏ quyến rũ, trang điểm thật đẹp, tôi muốn bọn họ phải "trắng mắt" vì đã làm cái việc thất đức ấy.

"Huyền Trang, sao em lại ở đây? Thu Anh, chuyện này là thế nào?"

Nhìn vẻ mặt của chồng hoảng hốt, tôi chỉ cười khẩy rồi tung xấp ảnh có chứa toàn bộ tin nhắn anh ta liên lạc với cô gái có tên Huyền Trang kia cùng cả chiếc usb ghi lại cảnh hai người đang ân ái.

"Ngạc nhiên lắm đúng không anh? Em đã từng muốn cho anh cơ hội quay đầu nhưng điều anh lựa chọn lại là ngày càng đi xa. Giờ thì người lựa chọn sẽ là em".

Nói rồi tôi vứt lên bàn cả lá đơn ly hôn đã viết sẵn. Con trai của mẹ, mẹ xin lỗi vì đã không giữ cho con được một gia đình có đủ cha, đủ mẹ nhưng mẹ tin mình sẽ bù đắp cho con được tất cả. Mẹ hứa đấy!

Tác giả: Thu Anh

Nguồn tin: khampha.vn

  Từ khóa: gái ngành , chồng , cặp kè , ly hôn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP