Thể thao

16 tuổi, tân binh của Sint Truidense đã có giá gấp 63 lần Công Phượng

CLB Sint Truidense vừa mượn thành công tiền đạo 19 tuổi Facundo Colidio từ CLB Inter Milan.

Trong bài giới thiệu về Facundo Colidio trên trang chủ, CLB Sint Truidense cho biết, Facundo Colidio là sản phẩm của lò đào tạo trẻ nổi tiếng xứ Tango - Atletico Boca Juniors. Năm 2017, ở tuổi 16, Facundo Colidio đã gia nhập Inter Milan với giá 9,5 triệu euro.

Như vậy 2 năm trước, Facundo Colidio đã có giá trị gấp 63 lần Công Phượng hiện tại. Bởi theo định giá của trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, tiền đạo người Việt Nam chỉ có giá 150.000 euro, thấp nhất trong số những tiền đạo mà đội bóng Bỉ đang sở hữu.

CLB Sint-Truidense giới thiệu về Facundo Colidio trên trang chủ.

Không chỉ tạo ra khoảng cách rất xa về giá trị chuyển nhượng với Công Phượng, Facundo Colidio còn tạo cách biệt lớn với phần còn lại của đội bóng Bỉ. Nói cách khác, Facundo Colidio chính là chân sút đắt giá nhất mà Sint Truidense vừa chiêu mộ. Giá trị của anh khi từ Boca Juniors chuyển tới Inter Milan năm 2017 bằng 1/3 tổng giá trị đội hình của CLB Sint Truidense mùa giải 2018-2019.

Bên cạnh Facundo Colidio, theo tờ Voetbal Belge của Bỉ, Sint Truidense còn vừa đạt thoả thuận chiêu mộ tiền đạo Lee Seung Woo - tuyển thủ được mệnh danh là "Messi Hàn Quốc" từ CLB Hellas Verona. Lee Seung Woo hiện được định giá 1,7 triệu euro.

Trước đó, "Chim hoàng yến" cũng đã chiêu mộ thành công tiền đạo Tatsuya Ito - tuyển thủ Nhật Bản khoác áo Kashiwa Reysol mùa trước và có giá trị chuyển nhượng 1 triệu euro.

Ngoài ra, CLB Sint Truidense còn sở hữu 4 chân sút khác có giá lần lượt Boli (Bờ Biển Ngà, gần 3 triệu euro), Duckens Nazon (Pháp, 315 nghìn euro), Kosuke Kinoshita (Nhật, 315 nghìn euro), Wolke Janssens (Bỉ, 225 nghìn euro).

Tác giả: HÀ THÀNH

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP