Giáo dục

Clip nhiều trẻ mầm non lao vào đánh một bạn trong lớp trước mặt cô giáo gây phẫn nộ

Đêm 28.8, vì quá bức xúc sau khi xem lại hình ảnh từ camera lớp học của con, chứng kiến cảnh con mình bị nhiều bạn lao vào đánh trước mặt cô giáo, chị Hà Thắm (TP.Ninh Bình) đã chia sẻ clip lên trang cá nhân để hỏi ý kiến các phụ huynh về hướng xử lý khi gặp tình huống này.

Không ngờ, chỉ sau vài giờ đăng tải, clip được chia sẻ chóng mặt, với hàng ngàn bình luận, đa phần bày tỏ sự bức xúc.

Theo đó, đoạn clip dài 36 giây, ghi lại cảnh một bé mầm non cắn một bạn khác trong giờ học. Lúc này, trong lớp có 3 cô giáo đang trông và dạy các bé.

Sau khi sự việc xảy ra, cô giáo đã đẩy bé trai vừa cắn bạn ra giữa lớp. Ngay sau đó hàng chục bạn khác lao vào đánh, đấm vào mặt, người bé trai này, khiến bé khóc thét.

Clip ghi lại cảnh hàng chục bạn lao vào đánh một bạn trai trước mặt giáo viên. clip: Hà Thắm

“Mất bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là con mình được ăn học tử tế. Nhưng các mẹ nhìn kỹ cháu bị đánh chính là con tôi và các cô giáo ra lệnh cho các bạn đánh hội đồng như này. Khi chuẩn bị đẩy con tôi vào thì các bạn đã đứng sẵn sàng, như một thao tác đã được lập trình sẵn quen thuộc hàng ngày.

Tôi không hiểu tại sao nhà trường có camera và phòng ban giám hiệu, hiệu trưởng lúc nào chả theo dõi mà lại để diễn ra như này, mà chắc là diễn ra nhiều lần... Gần 3h đêm không thể nào ngủ được, nhìn con mà sót…” – chị Thắm bức xúc.

Khi xem những hình ảnh trong clip, chưa rõ thực hư câu chuyện, nhưng rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự tức giận, bức xúc. Chị Thu Giang (Ninh Bình) chia sẻ: “Việc của các cô là giúp giải thích và làm hòa hai đứa trẻ, giúp đứa cắn bạn nhận lỗi và xoa dịu đứa bị cắn. Ngay cả một việc nhỏ thế này các cô cũng không biết xử lý sao”.

“Mặc dù biết là con đã cắn bạn trước nhưng thái độ và cách làm của cô giáo là đáng phải lên án. Các cô không nên có cách giáo dục ngay từ đầu đối với trẻ như thế này. Tại sao không phạt trẻ theo cách khác mà lại cho trẻ xử lý bạn như một lũ côn đồ. Bảo sao bây giờ mấy em còn tý tuổi đã có những hành động quá bạo lực với người khác” - chị Dương Thị Hương (Ninh Bình) bày tỏ.

Theo phụ huynh, sự việc xảy ra ở Trường Mầm non Rainbow (TP.Ninh Bình), một trường được quảng cáo là áp dụng nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến trên thế giới.

Liên hệ với Trường Mầm non Rainbow để xác nhận sự việc, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cho biết hiện trường đã tiếp nhận thông tin về vụ việc và yêu cầu cô giáo xuất hiện trong clip viết đơn giải trình.

“Sáng 29.8, chúng tôi đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh có con bị bạn đánh và mời gia đình tới trường để giải quyết. Tuy nhiên gia đình báo là có việc bận. Muộn nhất 5h chiều nay chúng tôi sẽ thông tin chính thức về vụ việc"- đại diện với Trường Mầm non Rainbow thông tin.

Tác giả: Đặng Chung

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP