Xe

Xe Honda Vario biển ngũ quý 9 được bán với giá 900 triệu đồng

Người đàn ông ở TP HCM đã chi 900 triệu đồng mua lại Honda Vario biển ngũ quý 9 khiến cộng đồng mạng trầm trồ.

Dân chơi Sài Gòn chi 900 triệu đồng mua lại Honda Vario biển ngũ quý. Ảnh: Vietnamnet.


Cư dân mạng đang rần rần chia sẻ câu chuyện chiếc xe tay ga Honda Vario 150 đời 2020 biển số ngũ quý 9 (50-N1 999.99) vừa được một người đàn ông bỏ ra 900 triệu đồng để sở hữu gây sốt trong cộng đồng chơi xe 2 bánh.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên VietNamNet, anh Hưng Từ ở Quận 6, TP.HCM - người trả giá 900 triệu đồng cho biết: "Chiếc Vario này vừa bấm được biển ngũ quý ở Sài Gòn hôm 30/6. Ngay khi trúng biển xong, rất nhiều người tranh nhau gạ chủ xe để mua lại nhưng không được. Riêng tôi may mắn trả giá cao nên mới được chủ xe chuyển nhượng lại cho".

Theo anh Hưng Từ, chiếc xe Vario thuộc phiên bản 2020. Xe mới lăn bánh khoảng 700km. Đời mới, biển VIP nên xe hiện được định giá lên đến 899 triệu đồng. Anh nói: "Biển ngũ quý 9 quá đẹp và rất được giới đại gia ưa chuộng nên giá cao như vậy cũng là điều dễ hiểu".

Theo quan niệm của người Việt, số 9 (cửu) mang ý nghĩa trường thọ, may mắn trong cuộc sống và công việc. Ý nghĩa số 9 còn được hiểu là an lành, mọi điều thuận lợi và cuộc sống hạnh phúc. Số 9 còn tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn. Không những vậy, khi số 9 được lặp lại tới 5 lần (ngũ quý) số gánh (có hai cặp số giống nhau đối xứng trên biển), tịnh tiến hoặc có cách đọc theo âm Hán - Việt độc đáo và chúng thường có giá trị rất lớn.

Trên thị trường hiện nay một chiếc Honda Vario 150cc đời 2020 có giá lăn bánh khoảng gần 62 triệu đồng. Tuy nhiên, với riêng biển ngũ quý 9, giá xe máy có thể đội lên tới cả tỷ đồng. Ví dụ điển hình là câu chuyện của anh Từ Hưng này. Được biết trước đó, đầu năm 2019, chiếc Honda SH nhập Ý đời 2012 sở hữu biển ngũ quý 9 (60-B8 999.99) của anh Võ Thanh Tâm ở Biên Hòa, Đồng Nai được trả giá lên đến 1,2 tỷ cũng từng gây sốt giới chơi xe Việt.

Hiện câu chuyện về chiếc xe 900 triệu đồng vẫn đang gây bão trên các diễn đàn thu hút nhiều lượt quan tâm.

Tác giả: Thanh Mai (T/H)

Nguồn tin: Đời sống Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP