Xã hội

Xác minh việc CSGT xô ngã thô bạo người vi phạm giao thông

Chủ tịch UBND huyện Phù Yên, Sơn La yêu cầu Công an xác minh, làm rõ hành vi CSGT được cho đã xô ngã thô bạo người vi phạm giao thông.

Những ngày qua, mạng xã hội đăng tải đoạn video cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Phù Yên (Sơn La) có hành vi không đúng mực với người dân trong quá trình giải quyết vi phạm theo quy định của Luật giao thông đường bộ, khiến dư luận bức xúc.

Ông Đào Văn Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên cho biết, Thường trực UBND huyện đã yêu cầu Công an huyện báo cáo, giải trình vụ việc.

Ảnh cắt từ clip.

Theo báo cáo của tổ công tác, ngày 21/6, 4 cán bộ CSGT gồm: Lường Hải Vinh – tổ trưởng; các tổ viên Đinh Công Tư, Mùi Ngọc Hoàng, Lưu Văn Dũng được Ban chỉ huy Đội CSGT, Công an huyện Phù Yên phân công thực hiện tuần tra kiểm soát cơ động tuyến nội thị trấn Phù Yên và tuyến đường tỉnh lộ 114.

Khoảng 9h10 sáng cùng ngày, khi tổ công tác di chuyển đến km 07, tỉnh lộ 114, thuộc địa phận xã Tân Lang, huyện Phù Yên thì phát hiện 1 xe mô tô do 1 người phụ nữ điều khiển, trên đầu không đội mũ bảo hiểm, nên tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Người phụ nữ tên Thào Thị Chư (dân tộc Mông), không mang giấy phép lái xe, không mang đăng ký xe, cũng như giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực, nên tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và đưa xe mô tô của người vi phạm lên thùng xe ô tô của tổ công tác.

Chị Chư xin tổ công tác không xử phạt và xin được trả lại xe mô tô. Tổ công tác đã giải thích và yêu cầu người này ngày hôm sau đến Công an huyện Phù Yên để xử lý và lấy xe mô tô về.

Lúc này, chị Chư có biểu hiện giằng giật, không cho tổ công tác đưa xe mô tô lên thùng xe ô tô, dù đã được giải thích nhưng không nghe, lao vào thùng xe ô tô để lấy xe mô tô xuống.

Sau khi tổ công tác đưa ra khỏi xe ô tô, người phụ nữ này bất ngờ lao vào và có ý định cắn tổ trưởng Lường Hải Vinh. Theo phản xạ, ông Vinh đã đẩy chị Chư ra. Lúc này, do không đứng vững, nên chị Chư bị ngã ra đường. Theo tổ trưởng Vinh, việc đẩy chị Chư ra ngoài là do bản thân phòng vệ việc chị này có ý định cắn mình, chứ hoàn toàn không có mục đích gì khác.

Sau khi nghe tổ công tác báo cáo và xem đoạn video người dân đăng tải trên mạng xã hội, Chủ tịch UBND huyện Phù Yên Đào Văn Nguyên cho rằng, hình ảnh quay nhanh, không rõ tình tiết, yêu cầu Công an huyện xác minh, làm rõ hành vi.

Nếu cán bộ làm nhiệm vụ có sai phạm sẽ đề xuất hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền đoạn video một người phụ nữ dân tộc Mông được cho là ở xã Tân Lang, huyện Phù Yên bị CSGT đẩy ngã lăn ra đường trong lúc giải quyết vi phạm Luật giao thông đường bộ. Rất nhiều người đã bình luận bày tỏ sự không đồng tình với cách hành xử thiếu tôn trọng nhân dân của cán bộ CSGT./.

Tác giả: Thu Thùy

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: xô ngã , CSGT , vi phạm giao thông

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP