Xã hội

Vụ sao kê ngân hàng của Hoài Linh bị phát tán: MB Bank đã tìm ra người gây sai phạm

Theo đại diện MB Bank cho biết, sau quá trình điều tra, đơn vị này đã phát hiện ra một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ/lọt thông tin của khách hàng. Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng.

Những ngày vừa qua, dư luận vô cùng quan tâm đến thông tin phản ánh sự việc nghệ sỹ Hoài Linh trong công tác từ thiện và sao kê tài khoản đăng lên mạng xã hội được cho là do nhân viên của Ngân hàng Quân đội (MB Bank) đăng tải.

Sao kê tài khoản ngân hàng của Hoài Linh bị phát tán


Ngoài việc xôn xao bàn tán về số tiền hơn 13 tỷ đồng mà nghệ sỹ Hoài Linh vẫn giữ trong tài khoản, chưa chuyển đến người dân miền Trung, dư luận còn đặt ra nhiều điều bất thường khi những sao kê tài khoản của ngân hàng MB Bank được đăng tải lên mạng xã hội. Một số thì hoài nghi đó là "sản phẩm" của một hacker chuyên nghiệp, số khác thì lại băn khoăn về hệ thống "bảo mật" có vấn đề từ phía ngân hàng MB Bank.

Tuy nhiên, liên quan đến vụ việc này, chiều muộn ngày 27/5, trao đổi với báo chí, đại diện MB Bank cho biết, sau khi có thông tin từ dư luận phản ánh việc tài khoản của Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội được cho là mở tại MB Bank, Ngân hàng đã kiểm tra và xác minh sự việc. Kết quả, phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin của khách hàng. Cá nhân này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Ngân hàng.

Nghệ sỹ Hoài Linh


"Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, MB Bank cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng" - đại diện ngân hàng nói với báo chí.

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi phát hiện sự việc, ngân hàng đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm đồng thời sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm. Hiện ngân hàng cũng đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra xử lý.

Ngân hàng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Trước đó, vào ngày 24/5, trên một diễn đàn về công nghệ, một người dùng đã đăng tải hình ảnh sao kê giao dịch tiền đến và đi tại một tài khoản ngân hàng, được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh).

Thông tin được đăng tải gồm chi tiết các khoản tiền gửi vào, rút ra và nội dung chuyển khoản. Trong đó có nội dung gửi tiền vào các quỹ từ thiện mà nghệ sỹ Hoài Linh đã từng kêu gọi, đồng thời cũng có nhiều khoản gửi tiền với giá trị từ 100 - 10.000 đồng mới lời nhắn xin được giúp đỡ.

Theo hình ảnh được đăng tải, tài khoản nói trên nhận được nhiều khoản ủng hộ, như: "300.000 đồng - Con gửi chú quỹ từ thiện Chí Tài"; "1 triệu đồng - Hlx 151 Lào Cai ủng hộ bà con"; "17,95 triệu đồng - Cty Suheu hỗ trợ đồng bào miền Trung".

Ở chiều ngược lại, hình ảnh cho thấy có 4 khoản chuyển tiền ra ngoài: "200 triệu đồng - a4 chuyển tiền làm từ thiện"; "5 triệu đồng - chuyển khoản"; "700 triệu đồng - cậu Linh chuyển tiền"; "26,68 triệu đồng - chuyển khoản tiền a Tài".

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện MB Bank cho biết, hiện Ngân hàng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và xiết chặt kỷ luật làm việc hơn để không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Tác giả: Minh Khôi

Nguồn tin: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP