Kinh tế

Vinamilk lọt top 10 công ty nộp thuế doanh nghiệp nhiều nhất Việt Nam

Ngày 3-8, Tổng Cục thuế công bố danh sách 1.000 công ty nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Vinamilk lọt top 10 công ty nộp thuế nhiều nhất, tổng thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp lên tới 1.800 tỷ đồng.

Tổng cục thuế đã áp dụng những tiêu chí rất nghiêm ngặt để xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất. Đối tượng xét là những doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật thuế Thu nhập Doanh nghiệp. Đối với các tập đoàn, tổng công ty thì công ty mẹ và công ty con được xếp hạng độc lập để đảm bảo phù hợp với Luật Doanh nghiệp.

Top 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập nhiều nhất năm 2017 theo công bố của Tổng Cục thuế

Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được thực hiện khách quan, minh bạch dựa trên mức độ đóng góp thực tế của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước. Qua đó, gián tiếp phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong năm.

“Việc các công ty xuất hiện trong bảng xếp hạng 1000 doanh nghiệp này rất xứng đáng vì những nỗ lực không ngừng, vì những thành tích cống hiến đối với xã hội, với ngân sách quốc gia và sự phát triển của đất nước”, ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng cục thuế cho biết.

Nhiều năm liền Vinamilk nằm trong top những doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước. Năm 2017, doanh thu của Vinamilk đạt 51.041 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 4.200 tỷ đồng, trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp chiếm gần 43%.

Trụ sở Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)

Bằng những đóng góp và nỗ lực của mình, Vinamilk đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận từ đầu năm 2018 đến nay. Tháng 4-2018 vừa qua, Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp là công ty sản xuất hàng tiêu dùng nhanh duy nhất tại Việt Nam, được tạp chí Nikkei Asia review xếp vào danh sách 300 doanh nghiệp niêm yết hàng đầu Châu Á (2016 – 2018).

Tháng 5-2018, tổ chức Kantar Worldpanel đã công bố Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong 4 năm liên tiếp từ 2014 đến nay. Vinamilk cũng vinh dự nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam bình chọn và là doanh nghiệp sữa duy nhất lọt vào danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017”.

Dây chuyển sản xuất sữa tại nhà máy của Vinamilk.

Vinamilk cũng có những hoạt động đáng chú ý khác như hợp tác chiến lược như cùng với Công ty cổ phần Dược Hậu Giang khánh thành tổ hợp bò sữa Công nghệ cao tại Thanh Hóa. Từ đó cho ra đời sữa A2 - một trong những công nghệ mới nhất hiện nay của ngành sữa mà trước đó chỉ xuất hiện ở các nước tiên tiến như: Úc, New Zealand, Mỹ…

Mới đây, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines để cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho khách hàng toàn cầu và cùng phát triển thương hiệu quốc gia vươn tầm thế giới.

Tác giả: Hoàng Yên

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP