Thể thao

UEFA công nhận quả phạt đền giúp M.U đi tiếp là hợp lệ

UEFA đã chính thức đưa ra lí giải về quả phạt đền gây tranh cãi trong trận vượt về vòng 1/8 giữa PSG và M.U, theo đó cơ quan này đã công nhận quả phạt đền này là hợp lệ.

Sau trận đấu đã xuất hiện làn sóng tranh cãi xung quang cú phạt đền mà MU được hưởng ở phút bù giờ (trong tình huống Kimpembe để bóng chạm tay ở vòng cấm). Nhiều quan điểm cho rằng PSG không xứng đáng chịu phạt đền bởi Kimpembe không cố tình cản bóng.

UEFA đã chính thức lên tiếng giải thích về tình huống thổi phạt đền MU. Họ cho biết: “Sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài xác định quãng đường di chuyển của trái bóng là không ngắn nên ảnh hưởng của nó là khó lường. Tay của hậu vệ Kimpembe không áp sát người, ngăn trái bóng di chuyển về phía khung thành. Vì vậy, trọng tài đã quyết định thổi phạt đền”.

Bức ảnh này cho thấy rõ ràng tay của Kimpembe không để sát người và ngăn cản đường đi của bóng

Kèm theo đó, UEFA đã đưa ra văn bản hướng dẫn cho các trọng tài về tình huống tương tự như thế này. Cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Âu cho phép các trọng tài thổi phạt đền với lỗi để tay không sát người.

Với việc vượt qua PSG để giành quyền vào tứ kết, MU trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử lội ngược dòng thành công ở vòng knock-out Champions League sau khi bị dẫn trước 0-2 ở lượt đi trên sân nhà.

Tác giả: Đức Long

Nguồn tin: Báo Nhân đạo & Đời sống

  Từ khóa: phạt đền , UEFA , M.U , PSG

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP