Xã hội

Truyền đạm tại phòng khám tư, nữ công nhân bất ngờ tử vong

Trong khi đang truyền đạm tại phòng khám Kết Châu, chị Phan Thị H. có biểu hiện sốc phản vệ. Phòng khám đã gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 nhưng bệnh nhân đã tử vong đêm ngày 7/4.

Sáng ngày 8/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đang phối hợp với cơ quan công an làm rõ nguyên nhân nữ công nhân Phan Thị H. (sinh năm 1986, quê ở Thừa Thiên-Huế) tử vong khi truyền đạm tại phòng khám Kết Châu (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, chị Phan Thị H. là công nhân, hiện đang trọ tại phường Thượng Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ngày 7/4, chị H. thấy mệt mỏi nên đã đến phòng khám để truyền đạm. Trong quá trình truyền, bệnh nhân có dấu hiệu bất thường nên phòng khám đã gọi Trung tâm cấp cứu 115 nhưng không kịp. Bệnh nhân đã tử vong ngay sau đó.

Phòng khám Kết Châu, nơi xảy ra sự việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã cử cán bộ xuống phòng khám làm việc ngay trong đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là bệnh nhân bị sốc phản vệ khi truyền đạm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT đã đến phòng khám làm việc, để xác định nguyên nhân bệnh nhân tử vong.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phòng khám này được cấp giấy phép hoạt động từ năm 2015 trong lĩnh vực chuyên khoa nội, siêu âm.

Hiện tại, toàn bộ giấy tờ, giấy phép hoạt động cũng như cơ sở vật chất của phòng khám đã bị công an niêm phong.

Ngoài ra, Sở Y tế đã quyết định đình chỉ hoạt động của phòng khám để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có thông tin, Sở sẽ họp hội đồng chuyên môn để để xác định nguyên nhân vụ việc.

Tác giả: Khánh Linh

Nguồn tin: Báo Phụ nữ Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP