Xã hội

Thanh Hóa: Cháy bình gas trên tàu, 3 ngư dân được cứu thoát

Rò rỉ khí gas gây cháy cabin, ngọn lửa bùng lên khá lớn không thể dập tắt được. Sau khi nhận được tin hiệu cấp cứu các tàu cá đang hoạt động gần đó tham gia cứu 3 được thuyền viên an toàn.

Ngày 24/3, thông tin từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: Lực lượng biên phòng tỉnh phối hợp với ngư dân Thanh Hóa đã cứu được 3 thuyền viên trên tàu cá bị cháy do rò rỉ khí ga.

Theo đó vào sáng 23/3, tàu TH 91681-TS có công suất 400 CV đang đánh bắt thủy sản tại khu vực có tọa độ 19 độ 30 phút bắc-105 độ 55 phút đông (thuộc vùng biển của tỉnh Thanh Hóa) thì bị rò rỉ khí ga gây cháy trên ca bin của tàu. Ngọn lửa bùng lên khá lớn khiến 3 ngư dân không thể dập tắt được. Khi đó anh Lê Văn Thủy sinh năm 1974 thường trú tại thôn Liên Đình (xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) là thuyền trưởng cùng 2 thuyền viên đã phát tín hiệu cấp cứu.

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa đã phát tín hiệu cho các tàu cá đang hoạt động gần khu vực tàu cá bị cháy kể trên khẩn chương đến cứu hộ. Đến 12 giờ cùng ngày, chiếc tàu TH 91681-TS đã được các tàu cá khác lai dắt vào bờ an toàn. Hiện sức khỏe của 3 ngư dân trên tàu bị cháy kể trên đã ổn định. Tuy nhiên tàu bị hư hỏng nặng, ước tính thiệt hại trên 600 triệu đồng.

Duy Hưng / Theo báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP