Thể thao

Thảm kịch tại AFCON 2022: 6 người chết vì giẫm đạp ở trận Cameroon vs Comoros

Một thảm kịch đã diễn ra ở AFCON 2022 khi ít nhất 6 người chết và nhiều người khác bị thương vì giẫm đạp ngoài sân Olembe, ngay trước trận Cameroon vs Comoros ở vòng 1/8.

Đội chủ nhà Cameroon đã giành vé vào tứ kết AFCON 2022 sau khi đánh bại Comoros 2-1 ở trận đấu đêm qua. Nhưng niềm vui ấy đã bị che mờ bởi thảm kịch diễn ra ngoài sân vận động Olembe ở Yaounde trước đấu. Đây là sân đấu có sức chứa 60 nghìn chỗ ngồi nhưng chỉ được phép đón 48000 khán giả (80% sức chứa) do dịch Covid-19.

Thế nhưng, lượng khán giả cố vào sân Olembe lại tới hơn 50 nghìn người dẫn đến một cảnh tượng hỗn loạn. Đám đông CĐV đã phá cổng sân vận động và giẫm đạp lên nhau. Theo một quan chức AFCON thì ít nhất 6 người đã thiệt mạng, còn hãng LSI Châu Phi thì trích lời các bác sĩ ở bệnh viện Messasi rằng họ đã tiếp nhận ít nhất 40 người bị thương do vụ giẫm đạp này. Theo ông Naseri Paul BIya, thống đốc khu vực miền trung của Cameroon, số lượng thương vong có thể còn cao hơn nữa.

Bi kịch đã xảy ra ngoài sân vận động Olembe, nơi diễn ra trận Cameroon vs Comoros


Cameroon hướng đến kỳ AFCON 2021 thành côngAFCON trở lại Cameroon sau 50 năm: Cúp châu Phi, trong nỗi lo về an ninh

Bất chấp sự cố này, trận Cameroon vs Comoros vẫn diễn ra đúng theo kế hoạch. Đội chủ nhà được chơi hơn người ngay từ phút thứ bảy, và vì thế, chiến thắng 2-1 của họ, với các pha lập công của Toko Ekambi và Aboubakar là không có gì bất ngờ. Đối thủ của Cameroon ở tứ kết vào ngày 29/1 tới sẽ là Gambia, đội bóng đã đánh bại Guinea 1-0 trước đó.

Tác giả: T.C

Nguồn tin: thethaovanhoa.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP