Xã hội

Tàu chở 71 tấn dầu chìm ở cảng Phú Quý, có nguy cơ tràn dầu ra biển

Tàu dịch vụ hậu cần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chở 71 tấn dầu không rõ nguồn gốc va vào đá, chìm một phần khi đang neo đậu tại cảng Phú Quý. Lượng dầu trên tàu có nguy cơ tràn ra biển.

Ngày 2/7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Quý (Bình Thuận) đã có báo cáo về tàu hậu cần mang số hiệu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang chìm tại cảng Phú Quý.

Theo báo cáo, chiều 1/7, con tàu dịch vụ hậu cần có công suất 500CV này đang neo đậu ở cảng Phú Quý thì bị chìm một phần do thời tiết xấu. Trên tàu chở khoảng 71 tấn dầu có nguy cơ tràn ra biển.

Cảng Phú Quý, nơi tàu dịch vụ hậu cần tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị chìm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Phú Quý đã thành lập tổ giám sát, theo dõi sự cố. UBND huyện Phú Quý chỉ đạo triển khai các lực lượng sẵn sàng ứng phó khi có sự cố tràn dầu xảy ra.

Một tàu hút dầu được điều đến để hút dầu trong tàu chìm ra, tuy nhiên, thời tiết tại khu vực đang có sóng to nên chưa thực hiện được.

Các đơn vị đã khóa chặt các nắp hầm dầu đồng thời triển khai các phương án chống chìm tàu cho con tàu này.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận cho biết tàu dịch vụ chở dầu này bị cơ quan này tạm giữ vì chở dầu không rõ nguồn gốc từ ngày 29/6. Đến này ngày 1/7, con tàu vào cảng Phú Quý neo đậu thì va vào đá chìm một phần thân tàu.

Lực lượng chức năng triển khai phương án sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu từ con tàu bị chìm tại cảng Phú Quý. Ảnh: Google Maps.

Tác giả: Huỳnh Hải

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP