Trong nước

Phát hiện sai phạm nghiêm trọng tại Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Bình

Thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng tại Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, Thanh tra Sở vừa phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc sở này.

Quỹ Bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình có sai phạm.

Đầu năm 2019, sau khi bàn giao nhiệm vụ giữa ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho bà Nguyễn Thị Mai Huệ, Phó Giám đốc phụ trách Quỹ, Sở này đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý tài chính nên Thanh tra Sở thanh tra, làm rõ.

Qua đó, phát hiện ông Lê Quang Sỹ, Giám đốc, bà Trần Thị Thuỷ, Kế toán và bà Hoàng Thị Hường, Thủ quỹ có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ hỗ trợ trẻ em.

Ngoài ông Sỹ, bà Thuỷ, bà Hường thì còn nhiều cá nhân khác cũng liên quan đến sai phạm này. Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các đối tượng đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình nhận định, đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội Tham ô tài sản và lợi dụng chức vụ, quyền hạn. Vụ việc đã được Sở đã báo cáo với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Hiện Sở đang chờ văn bản chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Bình để chuyển giao toàn bộ hồ sơ điều tra ban đầu cho Công an. Đối với ông Lê Quang Sỹ, mặc dù nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018, nếu có hành vi phạm tội vẫn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Vụ này đang tiếp diễn, cơ quan có thẩm quyền cao hơn đang thụ lý, theo quy định, pháp luật không nương vị ai, nếu anh sai thì phải chịu trách nhiệm, dù đang làm, đương chức hay về hưu”./.

Tác giả: Thanh Tuấn

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP