Cộng đồng mạng

Mở tiệc tưng bừng rồi để lại luôn 'bãi chiến trường' tại khu đất trống Đà Lạt, nhóm người lớn tuổi khiến dân mạng ngán ngẩm

Nhóm khoảng 10 người dừng ô tô ngay bên lề đường rồi vào bãi đất trống bên cạnh bày bán ghế và thức ăn ra "mở tiệc". Sau khi rời đi họ để lại nhiều vỏ lon bia, bát đĩa nhựa đã qua sử dụng và thức ăn thừa nằm la liệt dưới đất tạo cảnh tượng nhếch nhác, ngổn ngang.

Mới đây, trên mạng xã hội vừa chia sẻ hình ảnh ghi nhận sự việc 1 nhóm khoảng chục người dừng ô tô bên đường ở Đà Lạt để mở tiệc ăn uống.

Sự việc nếu chỉ dừng lại như vậy thì đã không có gì để nói, ở đây nhóm người “sang trọng” nhưng lại ăn uống rồi vô ý thức bỏ đi để lại nhiều rác thải khiến dân tình xôn xao, đưa ra nhiều ý kiến bức xúc.

“Sáng thứ 5 vừa qua (16/5), một nhóm những người gồm “nam phụ lão ấu” tổ chức ăn sáng tại đường đi từ Nha Trang - Đà Lạt. Khu vực ăn sáng ngay cạnh khu vực trồng dâu của nhiều hộ gia đình cách VQG Bidoup - Núi Bà khoảng 5km.

Họ có một bữa sáng tuyệt vời trong không khí se lạnh cuối mùa và ánh nắng chan hòa trên những đồi thông.

Chỉ tiếc là sau khi ăn sáng xong những nhà giàu đi trên những chiếc xe hơi đời mới này đã để lại cho Đà Lạt một đống rác nhựa và vỏ bia cùng thức ăn vương vãi khắp nơi”.

Theo chia sẻ, nhóm người dừng xe ngay bên đường.

Theo những hình ảnh được đăng tải cho thấy, nhóm trên khoảng 10 người dừng ô tô ngay bên lề đường rồi vào bãi đất trống bên cạnh bày bán ghế và thức ăn ra “mở tiệc”.

Họ mở tiệc ngay bãi đất trống bên cạnh

Đáng chú ý là hình ảnh sau khi nhóm người này rời đi. Số rác thải mà họ để lại chính là những hình ảnh phản cảm nhất khiến không ít dân mạng lên tiếng bức xúc và chỉ trích. Nhiều vỏ lon bia, bát đĩa nhựa đã qua sử dụng và thức ăn thừa nằm la liệt dưới đất tạo cảnh tượng nhếch nhác, ngổn ngang.

Cảnh tượng nhếch nhác, ngổn ngang sau khi họ rời đi

Sau khi loạt ảnh được đăng tải trên mạng xã hội mạng hết sức bức xúc cho rằng, việc nhóm người này dừng đỗ xe bên đường như thế đã là một điều không nên. Không những vậy còn có những hành động vô cùng “xấu xí”, khó chấp nhận.

Nick name Son Hong bức xúc chỉ trích: “Ý thức quá kém“.

Một bạn có nick name Đời Nó Đơn Độc đưa ra ý kiến: “Bỏ vô Cốp xe mang về bán vừa lịch sự vừa được tiền. Chứ làm thế này lãng phí và vô ý thức quá”.

Bạn Sơn Lê bình luận: “Chính vì những thói hư này mà mình rất ngại đi du lịch. Bản thân mình tự kiểm điểm là ý thức vệ sinh nơi công cộng vẫn rất kém. Bạn phê bình rất đúng chắc những người xả rác đọc được cũng xấu hổ lắm“.

Hiện những hình ảnh trên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và ý kiến của cộng đồng mạng.

Tác giả: Ngọc Phượng

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP