Di tích - Thắng cảnh

Khu Di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đón hơn 150 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế

Trưởng Ban Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc Nguyễn Đình Ước cho biết: Mặc dù bị ảnh hưởng của sự cố môi trường biển nhưng du khách về với Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) ngày một đông. Riêng sáu tháng đầu năm 2016, đơn vị này đã tổ chức đón tiếp và hướng dẫn thăm quan gần bốn nghìn đoàn với hơn 150 nghìn lượt du khách.

hatinh24h

Trong đó, đón tiếp nhiều đoàn khách khách cấp cao của Đảng, nhà nước, các bộ ngành T.Ư; lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước; các đoàn khách quốc tế.

Đặc biệt trong dịp tháng 7/2016, hướng tới Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và kỷ niệm 48 năm Ngày chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và 48 năm ngày hy sinh của 10 nữ Anh hùng liệt sĩ TNXP (24/7/1968 – 24/7/2016), Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc đã huy động 100% lực lượng tổ chức đón tiếp và hướng dẫn khách thăm quan từ 6 giờ 30 phút sáng đến 18 giờ, kể cả thứ bảy, chủ nhật và làm việc xuyên trưa. Bình quân mỗi ngày Khu di tích đón từ 1.200 đến 1.500 lượt du khách.

Thời gian gần đây, mỗi năm Ban Quản lý Khu di tích đón tiếp, hướng dẫn cho 250 đến 300 nghìn lượt du khách đến thăm quan.

Đến thăm quan địa chỉ đỏ này là khách thập phương ở mọi miền tổ quốc: Là các đoàn cựu chiến binh ngực đeo đầy huân huy chương, đã từng tham gia chiến đấu ở các chiến trường (trong đó có cả Ngã ba Đồng Lộc anh hùng); các đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức xuất sắc ở các tỉnh thành; các cháu học sinh, thanh thiếu nhi. Ngoài ra, có không ít gia đình với 2-3 thế hệ cũng về với Đồng Lộc để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Đình Ước: Ban Quản lý tiếp tục xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên và nhân viên phục vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Ban phối hợp chặt chẽ với T.Ư Đoàn, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục huy động các nguồn lực để chỉnh trang tổng thể khu di tích, trong đó xây dựng các công trình văn hóa tâm linh, như: Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc, phục dựng các công trình vết tích chiến tranh; nâng cấp sa bàn điện tử và nhà truyền thống; sắp xếp trưng bày hệ thống các hiện vật… để xứng tầm là Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt và là địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ.

Nguồn Nhân Dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP