Tin Hà Tĩnh

Hình ảnh 'rốn lũ' Hương Khê chìm trong mưa lớn

Sáng nay (4/9), trên địa bàn huyện Hương Khê trời vẫn mưa rất to. Lũ tại sông Ngàn Sâu tiếp tục dâng cao lên xấp xỉ báo động III.

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh cứu trợ tại "rốn lũ" Hương Khê.

Tính đến thời điểm sáng 4/9, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã có 26 xã bị ngập sâu trong lũ, trong đó huyện Hương Khê 18 xã, Hương Sơn 6 xã và Vũ Quang 2 xã.

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã tiếp cận “rốn lũ” xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê để cứu trợ mì tôm, lương khô, nước uống cho các hộ dân bị ngập lũ và cô lập.

Tại đây, ông Sơn động viên nhân dân cố gắng vượt qua thiên tai, lũ lụt, nâng cao cảnh giác, đề phòng lũ lên đột ngột để di dời đến nơi an toàn.

Đối với chính quyền địa phương và ngành chức năng, phải túc trực 24/24h, theo dõi diễn biến mưa lũ, giám sát hoạt động xả lũ của thủy điện Hố Hô, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi tình huống xấu xảy ra.

Đặc biệt, ở những vùng thấp trũng xung yếu tuyên truyền người dân di dời đến nơi cao để đảm bảo an toàn, trường hợp người dân có yêu cầu thì kịp thời hỗ trợ bà con di dời.

Người dân vùng "rốn lũ" nhận cứu trợ.

Nhà anh Nguyễn Văn Nam xóm trung Thượng xã Phương Mỹ ngập sâu hơn 1m.

Cậu bé lấp ló bên trong căn nhà nhìn trời mưa lớn.

Vận chuyển quà cứu trợ cho bà con vùng "rốn lũ"

Một chiếc bè tự chế của người dân.

Chị Cao Thị Giang, xóm 8, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê cho hay, nhà chị đã ngập hơn 1m. Sáng nay chị phải di dời những tài sản còn lại đến nhà bà ngoại ở xóm cao hơn hạn chế thiệt hại.

Tác giả: Thanh Nga

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP