Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đường 52 tỷ đồng làm nửa chừng rồi bỏ không thành 'bãi' chăn thả bò

Một tuyến đường ở Hà Tĩnh có chiều dài 2,3km được đầu tư xây dựng với nguồn vốn 52 tỷ đồng nhưng làm nửa chừng rồi bỏ không giữa cánh đồng, chỉ dành chỗ để cho bò thả rông.

Tuyến đường nối giữa đường Hàm Nghi (TP Hà Tĩnh) và tỉnh lộ 21 (nay là quốc lộ 8C, thuộc xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà) được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt vào năm 2009. Tuyến đường dài 5,6km, vốn dự án từ nguồn trái phiếu chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh huy động từ các nguồn khác.

Tuyến đường bắt đầu được đưa vào xây dựng từ cuối 2014. Đến tháng 6/2016 dự án hoàn thành xong 2,3 km với tổng kinh phí 52 tỷ đồng.

Còn hơn 3km nối từ điểm đầu TP Hà Tĩnh vẫn chưa được triển khai, vì thế đoạn đường này bị cụt, bỏ không giữa cánh đồng từ đó đến nay.

Đường được thiết kế 4 làn, gồm 2 làn dành cho ô tô và 2 làn cho phương tiện thô sơ, rộng 12m.

Do dừng triển khai nên đoạn đường này bị cụt hơn 5 năm nay, chưa thể đáp ứng mục tiêu, hiệu quả đặt ra.

Ông Biện Văn Mại (trú xã Thạch Xuân) cho biết, đoạn đường xây dựng đến nay đã hơn 5 năm, nhưng ít người qua lại, chỉ để dân phơi rơm rạ, chăn thả trâu bò.

“Dân nơi đây cũng mong tuyến đường sớm triển khai xây dựng để rút ngắn quãng đường đến thành phố Hà Tĩnh chứ làm được nửa bỏ đó cũng rất lãng phí. Mấy năm nay đường chỉ để phơi lúa dịp vụ mùa, nay cũng nhếch nhác, trâu bò thả rông phóng uế bừa bãi", ông Mại chia sẻ.

Do tỉnh lộ chưa hoàn thiện nên người tham giao thông khi đi đến đoạn đường cụt phải rẽ vào các lối nhỏ bên bờ ruộng để di chuyển hướng khác. Nhiều năm qua, công trình chủ yếu phục vụ cho người dân trong vùng đi làm đồng. Cả tuyến trở nên nhếch nhác do trâu bò phóng uế bừa bãi.

Tuyến đường rộng, đẹp nhưng chỉ là nơi để người dân phơi lúa, phơi cây lạc, chưa mang lại hiệu quả đặt ra. Nguyên nhân tuyến đường dừng nửa chừng là do không đủ kinh phí để triển khai tiếp.

Ông Nguyễn Huy Hà - Chủ tịch UBND xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà) cho biết, tuyến đường này được đầu tư với nguồn vốn 52 tỷ đồng, nhưng do thiếu kinh phí nên dừng lại nửa chừng.

"Mấy năm nay chưa xong, chưa thể nối lưu thông với đường Hàm Nghi TP Hà Tĩnh nên bỏ không giữa cánh đồng. Sắp tới đoạn đường này sẽ được xây dựng tiếp. Phía ngành chức năng đang triển khai phương án để giải phóng mặt bằng”, ông Hà cho biết.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP