Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Dự án đường tiền tỷ chưa bàn giao đã làm người dân ngao ngán thất vọng!

Một dự án đường nông thôn ở Hà Tĩnh được đầu tư gần 6 tỷ đồng thế nhưng khi chưa bàn giao thì đã bị hư hỏng nghiêm trọng khiến người dân bức xúc.

Dự án đường vào khu sản xuất, chăn nuôi tập trung xã Thạch Tiến (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) do UBND xã này làm chủ đầu tư.

Dự án gần 6 tỷ đồng chưa xong đã hư hỏng, nứt nẻ như thế này

Mục tiêu của dự án là nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, phục vụ phát triển sản xuất, chăn nuôi cho các trang trại chăn nuôi tập trung tại xã Thạch Tiến. Góp phần phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới của xã Thạch Tiến.

Dự án có tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng (xin ngân sách tỉnh và các nguồn vốn huy động khác) với chiều dài 1,8km. Dự án do Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Hoàng Vinh Anh thi công và Công ty Tư vấn và xây dựng Tiến Thành giám sát (đều có trụ sở đóng tại số 258, đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh)

Dự án được khởi công vào tháng 12/2018 và hoàn thành vào tháng 6/2019. Đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành.

Thế nhưng chưa kịp vui mừng thì người dân nơi đây lại thất vọng khi tuyến đường bắt đầu bộc lộ những yếu kém về chất lượng.

“Đường chưa làm xong mà nhiều đoạn nứt nẻ rồi. Chúng tôi khó khăn lắm mới có được dự án này nhưng chất lượng kém quá. Không biết sử dụng một thời gian nữa thì sẽ còn như thế nào”, một người dân xã Thạch Tiến lo lắng.

Những đường nứt kéo dài chi chít dọc tuyến đường

Ghi nhận của PV, tại tuyến đường này đã gần như hoàn thành, chỉ còn phần đắp hai bên lề đường. Đầu tuyến đều được đơn vị thi công đổ đất chắn giữa đường để không cho các phương tiện trọng tải lớn lưu thông.

Mặc dù được “bảo vệ” cẩn thận như vậy nhưng tuyến đường này đã xuất hiên chằng chịt những vết nứt. Nhiều đường nứt kéo dài từ bên này sang bên kia đường.

Trước đó, dự án này cũng đã bị báo chí phản ánh trong quá trình thi công, lợi dụng sự quản lý “lỏng lẻo” của chủ đầu tư, Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Hoàng Vinh Anh đã tự ý bốc đất phong hóa vận chuyển ra ngoài địa bàn và “cắt xén” vật liệu xây dựng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Hữu Thắng, Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến (đại diện chủ đầu tư) thừa nhận tuyến đường chưa bàn giao nhưng đã bộc lộ nhiều yếu kém.

“Hiện tuyến đường này chưa nghiệm thu và bàn giao. Với những vết nứt này, chúng tôi sẽ yêu cầu phía đơn vị thi công phải khắc phục, đục lên để thi công lại. Nếu họ không khắc phục thì chúng tôi sẽ không nghiệm thu”, ông Thắng cho biết.

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP