Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đang cách ly, nam thanh niên bịa chuyện không được điều trị khi bị thương

Đang được cách ly tập trung, nam thanh niên lên mạng xã hội “bịa chuyện” mình không được điều trị khi bị thương.

Ngày 4/4, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã làm rõ vụ việc một đối tượng đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly ở Cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Ngô Xuân Đ. tại cơ quan chức năng.

Cụ thể, vào khoảng 22h55’ ngày 31/3, Ngô Xuân Đ (SN 1992, trú tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình, đăng 2 hình ảnh và nội dung đi kèm: “Lời cầu cứu tên tôi là Ngô xuân Đ., hiện tại tôi đang ở khu cách ly Hương Sơn, Sơn Tây. Tôi bị 5, 6 đối tượng đánh tôi vào sáng ngày 31/3. Hiện tại sức khỏe tôi đang còn yếu, cả ngày này chưa ăn được miếng cơm nào và hiện tại tôi rất tức ngực và khó thở, đầu thì đau ê ẩm và không biết chống chọi được đến bao lâu. Ở đây không có một viên thuốc hay nước cồn gì cả nên mình thấy rất hoang mang kính mong các cấp ngành có thẩm quyền cho em được về Bệnh viện Hương Khê để điều trị lời cầu xin tha thiết mong các bạn chia sẻ cho mình với”. Sau khi đăng nội dung và hình ảnh trên đã có rất nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ.

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định, Ngô Xuân Đ. là người đang được cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở Khu cách ly cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn). Ngày 31/3, giữa Đ và một số đối tượng xẩy ra xô xát, đánh nhau nhưng đã được các lực lượng chức năng kịp thời giải quyết.

Đ. đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn thăm khám, chụp chiếu, siêu âm và điều trị, chăm sóc chu đáo và đầy đủ. Làm việc với cơ quan công an, Ngô Xuân Đ. khai nhận: Do bản thân mong muốn được về Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê để cách ly điều trị cho gần nhà nên đã đăng tin sai sự thật chứ không vì mục đích trách móc thái độ chăm sóc cứu chữa của các y, bác sỹ ở khu cách ly tại khu vực cổng B. Đ. hứa sẽ không tái phạm những vi phạm trên khi tham gia mạng xã hội.

Hiện Ngô Xuân Đ. đã gỡ bỏ, đăng tin cải chính và xin lỗi trên facebook cá nhân. Tuy nhiên, việc đăng các nội dung nói trên của Ngô Xuân Đ. là hành vi cung cấp nội dung, thông tin sai sự thật, gây dư luận hoang mang, ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Cổng B (xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: COVID-19 , cách ly , Hà Tĩnh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP