Thể thao

Hà Nội FC bổ nhiệm chức danh “chưa từng có trong lịch sử đội bóng”

Hà Nội FC quyết vươn tầm châu lục với việc bổ nhiệm ông Kim Tae-ho giữ vai trò chuyên gia phân tích thi đấu.

Chuyên gia phân tích thi đấu Kim Tae-ho (bên phải) vừa nhận nhiệm sở tại Hà Nội FC.

Vị chuyên người Hàn Quốc đã chính thức nhận nhiệm sở tại đội bóng Thủ đô sau quãng thời gian cách ly Covid-19 theo qui định.

Việc Hà Nội FC bổ nhiệm chức danh “chưa từng có trong lịch sử đội bóng” nhằm giúp đội vượt qua khó khăn tại giải quốc nội, đồng thời hiện thực hoá tham vọng vươn tầm châu lục.

Đội chủ sân Hàng Đẫy đang gặp nhiều khó khăn khi chỉ xếp vị trí thứ 7 với 16 điểm sau 12 vòng đấu tại V-League 2021.

Chuyên gia phân tích thi đấu Kim Tae-ho, 27 tuổi, từng đảm nhiệm vị trí tương tự tại Seongnam FC ở K-League 1 và Ansan Greeners FC ở K-League 2.

HLV Park Choong-kyun vừa được bổ sung thêm trợ lý "chất" Hàn Quốc.


Đích thân tân huấn luyện viên trưởng Park Choong-kyun lên tiếng yêu cầu chiêu mộ chuyên gia Kim.

Chuyên gia Kim có nhiệm vụ nghiên cứu đối thủ, phân tích tình hình “ta - địch”. Từ đó, Ban huấn luyện Hà Nội FC sẽ đưa ra phương án lựa chọn nhân sự, cũng như đấu pháp hợp lý nhất trong từng thời điểm cụ thể và trong mỗi trận đấu với mỗi đối thủ khác nhau.

Hiện tại, lối chơi và con người của Hà Nội FC đã bị các đối thủ bắt bài. Vì thế, đội cần có sự thay đổi mang tính đột phá và chuyên nghiệp hơn nữa.

Chuyên gia phân tích thi đấu Kim Tae-ho còn được kỳ vọng giúp đội nhà “chiến” được với các đối thủ tầm châu lục, vốn có lối chơi đa dạng hơn, linh hoạt hơn và đẳng cấp hơn.

Tháng 6 tới, đội bóng của bầu Hiển sẽ tham dự AFC Cup và tài năng của vị chuyên gia trẻ sẽ được kiểm chứng.

Ban huấn luyện đội bóng Thủ đô hiện có 3 người Hàn Quốc gồm: thuyền trưởng Park Choong-kyun, chuyên gia thể lực Lee Gi-nam và chuyên gia phân tích thi đấu Kim Tae-hoo.

Tác giả: Quy Hưng

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP