Pháp luật

Gã chồng đoạt mạng vợ khi tranh giành nuôi con

Bực tức vì vợ tự ý mang hai con về nhà mẹ ruột sống, Tài đến giành lại rồi đâm chị này tử vong.

Ngày 31/1, TAND TP HCM tuyên phạt Trần Phú Tài (29 tuổi) 20 năm tù về tội Giết người. Theo HĐXX, hành vi của Tài là rất côn đồ nên cần áp dụng mức án nghiêm khắc.

Tài và chị Tú (28 tuổi) chung sống với nhau gần 12 năm trước và có hai con nhỏ. Giữa năm ngoái, cả hai thường xảy ra mâu thuẫn do Tài nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Người vợ sau đó đưa hai con về chung sống với mẹ ruột ở quận 12.

Bị cáo Tài nhìn người thân trong giờ nghị án. Ảnh: Trung Hiếu.

Ngày 30/6/2017, Tài đến nhà mẹ vợ đưa hai con về nhà thuê ở huyện Hóc Môn chơi. Hai ngày sau, chị Tú đến đón hai con về lại nhà mẹ ruột.

Tối cùng ngày, Tài đi làm về biết vợ chở con về nên xuống bếp lấy con dao bỏ vào cốp xe đến nhà mẹ vợ đòi lại con.

Đến nơi chưa thấy vợ con về, Tài chạy ra đầu hẻm đứng đợi. Thấy chị Tú chở hai con về, Tài chặn đường đôi co với vợ rồi rút dao đâm khiến chị này gục tại chỗ.

Hai đứa nhỏ hoảng sợ khóc thét. Thấy người dân gần đó chạy đến Tài vứt con dao bỏ chạy nhưng bị bắt lại. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Tại tòa, Tài tỏ ra hối hận cho rằng chỉ muốn gây thương tích cho vợ để chị sợ mà giao con lại cho mình. Anh ta xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm về chăm sóc hai con nhỏ.

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP