Xã hội

Đang cách ly tại nhà do từng chăm chị họ bị ốm ở Đà Nẵng, cô gái trẻ vẫn đi uống trà sữa và gặp gỡ nhiều người

Ngày 3/8, Trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã có báo cáo trường hợp chị Đ.T.N. M (SN 2001, tú thị trấn Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) đang được cách ly tại đây. Được biết, M. từng tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564.

Theo thông tin trên báo Người lao động, chị M. có ở cùng chị họ là bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 564.

Ngày 13/7, chị M. đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm chị họ ốm.

Từ ngày 25/7 đến 27/7, chị M. sống chung với chị họ.

Ngày 27/7, chị M. ra Bến xe Đà Nẵng bắt xe khách loại 16 chỗ, nhà xe Vạn Thành để về Kon Tum. Khi lên xe, chị M. ngồi hàng ghế thứ 2, gần cửa lên xuống. Trong quá trình di chuyển, chị M. có đeo khẩu trang nhưng đôi lúc cũng tháo ra.

Ngày 28/7, chị M. đến khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Cùng ngày 28/7, chị M. đi uống trà sữa với bạn nam (SN 2001, trú thôn 11, xã Đắk Hring, huyện Đắk Hà).

Ngày 1/8, có gặp bạn nữ (SN 2001, trú thị trấn Đắk Hà).

Vào tối 1/8, khi nhận thông tin chị họ sống chung với mình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh nhân 564, SN 2001, trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). Lúc này, chị M. gọi điện báo Trung tâm y tế giám sát, điều tra, xác minh dịch và đưa chị M. đi cách ly y tế.

Như vậy, trong thời gian từ khi trở về đến khi đi cách ly, chị M. đã tiếp xúc với 8 người.

Hiện, trung tâm Y tế huyện Đắk Hà đã tiến hành cách ly tại nhà những người tiếp xúc gần với chị M. và những người tiếp xúc với những người này.

Đang cách ly tại nhà do tiếp xúc với BN 564, cô gái trẻ vẫn đi uống trà sữa với bạn. Hiện tại, 10x đã được đưa đi cách ly y tế và làm xét nghiệm. Ảnh minh họa

Trước đó, báo Thanh Niên thông tin, BN 564 (nữ, 19 tuổi, ở TT.Đông Phú, H.Quế Sơn) là sinh viên. Lịch trình của bệnh nhân 564 này như sau:

Từ ngày 10 - 20/7, BN đi điều trị tại khoa Ngoại thần kinh Bệnh viện Đà Nẵng. Chiều 20.7, BN ra viện về phòng trọ ở 49 Hàn Thuyên (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cùng em họ.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, BN về nhà bằng ô tô của chú tên H. cùng xóm, trên xe có mẹ BN.

Chiều 25/7, BN đi Đà Nẵng bằng xe buýt, có đeo khẩu trang, trên xe có đông người.

Sáng 27/7, BN được bạn đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng tái khám nhưng do bệnh viện bị phong tỏa nên không khám được, sau đó được bạn chở đến địa điểm đón xe buýt để về nhà.

Ngày 29/7, BN đến TTYT H.Quế Sơn khám và nhập viện. Hiện BN không sốt, còn đau đầu.

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP