Di tích - Thắng cảnh

Đại Nội Huế: Lần đầu tiên mở cửa về đêm đón du khách vào tham quan

Từ ngày 22/4, Đại Nội – Hoàng Thành Huế (TP.Huế) sẽ chính thức mở cửa đón du khách vào tham quan ban đêm, từ 19h đến 22h.

Cảnh Đại Nội Huế về đêm đẹp lung linh, huyền ảo và cổ kính.

Ngày 18/2, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, Đại Nội – Hoàng Thành Huế sẽ mở cửa phục vụ đón du khách vào tham quan theo lịch trình từ 19h đến 22h hằng đêm, bắt đầu từ ngày 22/4/2017 đến ngày 10/9/2017.

Được xem là trung tâm chính trị của triều Nguyễn xưa, Hoàng Thành (Đại Nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách mỗi khi đến tham quan cố đô Huế trong nhiều năm qua.

Theo đó, đây là chương trình có tên “Đại Nội về đêm” nhằm cho du khách có nhiều cơ hội trải nghiệm thú vị Di sản Huế cùng với giá vé hấp dẫn như ban ngày (giá vé: 120.000 đồng đối với khách Việt Nam, 150.000 đồng đối với khách Quốc tế).

Cụ thể “Đại Nội về đêm” có điểm nhấn chính là Trải nghiệm về Cảnh sắc lung linh của Hoàng Cung Huế xưa theo trục từ Ngọc Môn, cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch đến Thế Miếu, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…

Trải nghiệm ấn tượng về Nghi thức cung đình xưa như lễ Đổi gác, trình tấu Đại nhạc, Tiểu nhạc.

Trải nghiệm thú vị về các Hoạt động diễn xướng như Cấm vệ quân luyện võ, các bài bản múa cung đình, các chương trình âm sắc hoàng cung cùng các trò chơi cung đình được tái hiện.

Trải nghiệm văn hóa Huế qua các Trưng bày ấn tượng về 5 di sản thế giới ở Huế cùng các trưng bày chuyên đề tại các di tích.

Trải nghiệm về Nghề truyền thống Huế, các hoạt động dịch vụ tại Phủ Nội Vụ, cung Trường Sanh, cung Diên Thọ…

Ông Phan Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, kế hoạch mở cửa Đại Nội về đêm với mong muốn tạo thêm một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung ở Việt Nam. Du khách trong nước, quốc tế sẽ có trải nghiệm khó quên, bất ngờ và hấp dẫn về cảnh sắc lung linh của Hoàng Cung Huế xưa.

Hà Oai

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP