Giải trí

Đại Nghĩa lên án hành vi “mê tín dị đoan” xin số lô, số đề

“Nếu tôi cầu thần thánh, ông nọ bà kia mà không làm gì thì tiền đâu cho tôi? Giàu có đâu ra? Cái lộc cái tài đó từ đâu đến nếu không từ sức lao động của tôi”, MC Đại Nghĩa nói.

Tối thứ 6 tuần này, tập 10 chương trình "8 lạng nửa cân" sẽ lên sóng, với hai khách mời là Huỳnh Lập và Hoàng Oanh. Họ sẽ cùng nhau bàn về chủ đề mê tín trong tâm linh, cũng như trong giới nghệ sĩ hiện nay.

MC Đại Nghĩa lên án gay gắt những hành động mê tín dị đoan: “Có rất nhiều người tin vào chuyện tâm linh rồi nghĩ đến việc xin số đánh đề, đánh lô. Thậm chí khi người thân trong gia đình qua đời họ đến thắp nhang không phải vì thương nhớ mà để xin xem số nào may mắn thì đánh số đó. Thì đó là hiện tượng hết sức tiêu cực cần phải lên án”.

Không đồng tình với hành động xin số lô đề nhưng nam MC lại cho rằng việc thắp nhang cầu bậc bề trên, ông bà tổ tiên phù hộ độ trì là điều hết sức bình thường, chính đáng. Theo Đại Nghĩa khi mang niềm tin trao gửi như vậy mỗi người sẽ được an ổn phần nào, cảm giác như có thêm điểm tựa, chỗ dựa về tâm lý. Đôi khi cũng nhờ niềm tin đó mà họ có thêm năng lượng để vượt qua khúc mắc, khó khăn.

Vốn là người tin vào chuyện tâm linh Huỳnh Lập liền tiếp lời: “Nếu lý giải theo hướng tâm linh thì sẽ là như thế này. Thường thần thánh hoặc những vị ở bề trên thì họ có phép màu nhưng những vong linh hồn ma bình thường họ không có đủ phép để họ độ cho mình nhưng họ có thể mang lại cho mình những cái trực giác, may mắn tích tắc, trước lựa chọn nào đó họ sẽ cho mình sự sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc đời”.

Đáp lại, Đại Nghĩa khẳng định cuộc sống diễn ra thế nào là do mỗi người tự quyết định và không thể trao gửi số phận của mình cho bất cứ ai định đoạt: “Chuyện chúng ta đi cầu xin nơi này nơi kia thì theo Đại Nghĩa đó là chúng ta cần sự an ủi về mặt tâm lý mà thôi. Nếu chỉ đi cầu xin mà không chịu làm gì cả thì lộc tài làm sao có thể đến”.

MC Đại Nghĩa, Hoàng Oanh và Huỳnh Lập tham gia tập 10 chương trình phát sóng tối ngày 6/9 trên kênh VTV9.

Theo nam MC vấn đề tâm linh và khoa học cần song hành với nhau để mỗi người luôn đi con đường trung đạo đứng cân bằng giữa 2 phía.

“Nếu tôi cầu thần thánh, ông nọ bà kia mà không làm gì thì tiền đâu cho tôi? Giàu có đâu ra? Cái lộc cái tài đó từ đâu đến nếu không từ sức lao động của tôi?

Nếu một người hôm nay đến đền này, điện này để xin lộc, xin lễ rồi cuối năm đến trả lễ vì họ đã thực sự có may mắn trong năm, vì họ lao động. Nếu không làm việc thì lấy tiền đâu ra để quay lại trả lễ.

Mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình tùy theo mình nghiêng về hướng nào nhiều hơn. Có những người chỉ tin vào khoa học. Nhưng tôi thì phải song song, cân bằng tâm linh và khoa học, để tôi là người đi con đường trung đạo, không tin quá mức vào một phía, không quá tin vào chủ nghĩa duy vật để bác bỏ mọi thứ”, anh chia sẻ thêm.

Hoàng Oanh tiết lộ dù “sợ” nhưng vẫn thích xem phim ma.

Cũng trong chương trình, 2 khách mời và nam MC tiết lộ không đồng tình với phong trào nuôi Kuman Thong ở Việt Nam hiện nay. Theo Huỳnh Lập Kuman Thong vốn là văn hóa tâm linh của Thái Lan nhưng lại bị biến tướng, sai lệch vì lòng tham của con người khi về Việt Nam: “Không có gì tốt khi mình nuôi nấng 1 linh hồn bị giam trong 1 con búp bê mà không cho nó siêu thoát, đặc biệt lại nuôi vì mục đích nó sẽ giúp mình chứ không phải nuôi vì yêu thương”.

Hết sức đồng tình, Hoàng Oanh nói: “Em cực kỳ phản đối luôn, tại sao mình có chân, tay, trí tuệ và sức khỏe mà không tự đi làm, sống 1 cuộc sống lành mạnh mà mình chỉ ở nhà cầm 1 con búp bê và tưởng tượng có 1 linh hồn trong đó và khi nuôi nó sẽ được phù hộ. Em thấy vô lý hết sức”...

Tác giả: Hà Thanh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: Đại Nghĩa , mc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP