Giáo dục

Con trai làm lộ đề thi học kỳ vì "thương bạn", Hiệu trưởng bị xử lý thế nào?

Ông Phan Lê Huy, Hiệu trưởng trường THCS Phú Long (TP.Thuận An, Bình Dương) bị kiểm điểm, hạ bậc thi đua do con trai để lộ đề thi cuối kỳ.

Ngày 24/5, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An (Bình Dương) đã làm việc với Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Long về vụ việc lộ đề thi cuối kỳ.

Sau khi làm việc, phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An đã kiểm điểm, phê bình và sẽ hạ bậc thi đua đối với ông Phan Lê Huy, Hiệu trưởng trường THCS Phú Long. Hiệu trưởng trường THCS Phú Long được đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Được biết, trong quá trình làm việc, thầy Hiệu trưởng đăng nhập mail có chứa đề kiểm tra nhưng quên thoát khi không sử dụng.

Lúc này có con đang học lớp 8 tại trường vô tình thấy máy tính của ba đang mở và thấy được đề kiểm tra của môn Văn và Giáo dục công dân lớp 8, nên đã chụp hình phần tự luận của 2 môn trên và gửi cho 2 người bạn thân học chung lớp tham khảo.

Trường THCS Phú Long nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Tiền phong)


Lý do, học sinh này gửi là "con thương và thấy tội 2 bạn đó", chứ bản thân cũng không biết đề để làm gì khi học lực có khả năng làm được bài.

Về phương án xử lý sự cố, sau khi nắm thông tin về vụ việc lộ đề thi, nhà trường thống nhất thông báo hủy 2 bài kiểm tra này và tổ chức thi lại để cho có sự công bằng cho tất cả học sinh.

Trường THCS Phú Long cũng đã ra đề lại của tất cả các môn chưa kiểm tra. Yêu cầu đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra.

Nhà trường cũng không bao che hay che giấu sự cố trên mà thông báo cho tất cả học sinh, phụ huynh, giáo viên được biết.

2 đề thi bị lộ là đề nhà trường ra, nên không ảnh hưởng đến các trường khác.

Theo đánh giá của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trường THCS Phú Long là ngôi có chất lượng cao của thành phố. Hiệu trưởng cùng thầy cô trong trường có nhiều nỗ lực, cố gắng và có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy học.

Tác giả: Việt Hương (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP