Xã hội

Con Bí thư xã chém người, bố Chủ tịch xã xây nhà trái phép

Sự việc xảy ra tại xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến dư luận địa phương rất xôn xao và bất bình.

Ngày 9/5, tại Hội nghị giao ban báo chí và họp báo định kỳ của tỉnh Đắk Nông, ông Trần Bình Tiến, Chánh Văn phòng UBND huyện Đắk R’lấp đã có những thông tin chính thức về một số sự việc xảy ra tại xã Nhân Cơ.

Sự việc có liên quan đến ông Lâm Trí Hy - Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ và ông Nguyễn Quang Trường - Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ.

Đại diện UBND huyện Đắk R'Lấp thông tin sự việc liên quan đến xã Nhân Cơ


Trước đó, Lâm Thiên Tường, con trai ông Hy đã có hành vi chém người trọng thương và đánh người sau khi nghe tin cự cãi với bố. Tháng 1/2018, Công an huyện Đắk R’Lấp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lâm Thiên Tường về hành vi cố ý gây thương tích.

Đại diện UBND huyện Đắk R’Lấp cho biết, theo kết luận pháp y, tỷ lệ thương tật của người bị Tường đánh là 0,1 %. Công an huyện Đắk R’lấp không khởi tố vụ án hình sự đối với sự việc trên, do đó không có cơ sở để xử lý trách nhiệm của ông Lâm Trí Hy.

Tại hội nghị giao ban báo chí, đại diện UBND huyện Đắk R’lấp cũng thông tin liên quan đến việc bố đẻ của ông Nguyễn Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ, xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp đang có tranh chấp. UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh, làm rõ vấn đề trên.

UBND xã Nhân Cơ nơi ông Hy và ông Trường công tác


Tuy nhiên, theo UBND huyện Đắk R’lấp, sau gần 5 tháng vẫn chưa nhận được báo cáo kết luận thực hiện việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan của UBND xã Nhân Cơ.

Theo kết quả kiểm tra của Thanh tra huyện Đắk R’Lấp, năm 2013, UBND xã Nhân Cơ lập hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho ông Lê Đức Kỳ trên diện tích hơn 1.400 m2 đất nông nghiệp tại thôn 7, xã Nhân Cơ. Dù không được huyện đồng ý nhưng vợ chồng ông Kỳ đã cho xây kho xưởng (450 m2) và nhà ở (200 m2) trên thửa đất nông nghiệp trên.

Sau đó, ông Kỳ đã giao nhà và kho xưởng cho vợ chồng ông Lê Quang Trường (Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ) quản lý, sử dụng kinh doanh và ở đến hiện nay.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP