Chuyện khó tin

Clip: Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp uy hiếp tại cây ATM

Đoạn clip ghi lại vụ trấn lột tại một cây ATM được cộng đồng mạng chia sẻ nhiệt tình như một lời cảnh báo đối với người dùng sau vụ cướp tiền man rợ xôn xao báo giới trước đây.

 Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM

Chỉ sau nửa ngày được đăng tải trên trang báo điện tử CCTV News, đoạn video do camera an ninh tại cây ATM ở Liyang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ghi lại đã thu hút được hơn 365.000 lượt xem, 2.100 lượt thích và chia sẻ.

Đây chính là lời cảnh báo đối với người dùng thẻ ATM khi giao dịch tại các địa điểm vắng người qua lại.

Tên cướp ngụy trang với áo mưa và mũ bảo hiểm ra tay tại cây ATM.

Lời cảnh báo đối với người dùng ATM

Theo như những gì camera an ninh ghi lại được, một người đàn ông mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm bước vào điểm giao dịch gồm có 4 cây ATM với bộ dạng rất khả nghi. Sau khi nhìn trước ngó sau, người đàn ông này lén lút chui vào một khoang giao dịch và chốt cửa lại chờ đợi.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 2.

Nghi phạm bước vào điểm giao dịch ATM nhìn quanh ngó quẩn…

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 3.

… rồi chui vào nấp trong cây ATM cuối cùng để đợi nạn nhân tới.

Khoảng 1 tiếng sau đó, một người phụ nữ mặc áo đỏ cầm ô cùng một xấp tiền dày ở trên tay bước vào. Sau khi giao dịch xong xuôi tại một cây ATM, người phụ nữ vừa mở cửa chưa kịp bước ra thì tên cướp mai phục sẵn ở bên ngoài đã nhảy xổ vào uy hiếp.

Bất ngờ với tình huống không lường trước được, người phụ nữ hét lên và ngồi thụp xuống tự vệ. Tên cướp yêu cầu nạn nhân nộp hết tiền vừa rút ra nhưng may mắn thay cô gái vừa mang tiền gửi hết vào cây ATM nên không còn một đồng nào trên người.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 4.

Khoảng 1 tiếng sau đó, một người phụ nữ mặc áo đỏ cầm ô cùng một xấp tiền dày ở trên tay bước vào.

Tên cướp không chuyên tất nhiên không tin và yêu cầu cô gái đứng lên để lục soát toàn thân, thậm chí hắn còn bắt nạn nhân lột áo ra để kiểm tra khiến cô gái sợ hãi răm rắp làm theo. Chính sự “ngoan ngoãn” của cô gái đã khiến cho tên cướp đỡ manh động.

May cho nạn nhân là tên cướp chỉ cần tiền nên sau khi phát hiện không thể moi được đồng tiền nào từ nạn nhân, hắn đã thả cho cô ấy đi và bản thân cũng “nhấn nút biến” cho nhanh.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 5.
Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 6.

Tên cướp uy hiếp người phụ nữ nộp tiền ra nhưng người phụ nữ bảo không có nên hắn còn bắt nạn nhân cởi áo để “kiểm tra”.

Tuy nhiên, nghi phạm không ngờ vụ cướp không thành đã được ghi lại và nhờ đó, thân thế của hắn đã bị cảnh sát lần ra. Dù chưa gây ra hậu quả gì nặng nề nhưng người đàn ông này vẫn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi phạm pháp của mình.

Trước đó, báo giới Trung Quốc cũng đã từng rúng động với một vụ cướp man rợ xảy ra tại cây ATM. Theo đó, kẻ cướp đội mũ bảo hiểm đã dùng gạch táng liên tiếp vào đầu nhiều người rút tiền từ phía sau khiến nạn nhân bất tỉnh ngay tại chỗ để thực hiện hành vi trộm cướp.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 7.

Vụ án cướp tiền tại cây ATM rúng động báo giới Trung Quốc.

Vụ cướp ở cây ATM gây chấn động báo giới Trung Quốc.

Lưu ý “buộc phải nhớ” khi rút tiền tại cây ATM

Tại Việt Nam, những vụ cướp của tương tự tại cây ATM cũng đã xảy ra rất nhiều lần với các chiêu trò vô cùng tinh vi như nhờ tắt điện thoại iPhone có tẩm thuốc mê rồi cướp tiền chạy mất.

Rút tiền bằng thẻ tại cây ATM là một dịch vụ rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng đó cũng là nơi nhiều kẻ xấu lợi dụng để giật đồ, cướp của, nhất là với các chị em “chân yếu tay mềm”.

Dưới đây là một vài lưu ý mà người dùng thẻ nên nhớ để giao dịch một cách an toàn:

1. Chọn địa điểm giao dịch: Người dùng thẻ nên chọn giao dịch tại các địa điểm đông người qua lại và có đủ đèn chiếu sáng để tránh các trường hơp kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi tội phạm.

Rút tiền tại cây ATM ở siêu thị được cho là một lựa chọn đúng đắn bởi ở đây có rất nhiều người qua lại và nhân viên bảo vệ nên kẻ gian sẽ không dám manh động.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 9.

Người dùng thẻ nên chọn giao dịch tại các địa điểm đông người qua lại và có đủ đèn chiếu sáng để tránh các trường hơp kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi tội phạm. (Ảnh minh họa)

2. Khi rút tiền: Người dùng nên quan sát xung quanh xem có đối tượng nào đáng ngờ lảng vảng xung quanh cây ATM trước khi rút tiền hay không. Nếu cảm thấy có gì không ổn thì hãy lập tức di chuyển đến cây ATM khác.

Trong trường hợp có người cứ đứng sát sau lưng khi bạn rút tiền thì hãy yêu cầu họ giữ khoảng cách hoặc đề nghị họ thực hiện giao dịch trước.

Hết sức cảnh giác nếu có ai đó yêu cầu giúp đỡ hay trao đổi những điều không cần thiết khi đang rút tiền đề phòng trường hợp kẻ gian lợi dụng lòng tốt của bạn để làm điều xấu.

Cô gái trẻ hồn vía lên mây khi bị cướp xồ vào uy hiếp tại cây ATM - Ảnh 10.

Người dùng nên quan sát xung quanh xem có đối tượng nào đáng ngờ lảng vảng xung quanh cây ATM trước khi rút tiền hay không. (Ảnh minh họa1)

3. Sau khi rút tiền: Nếu rút số tiền lớn, không nên đếm tiền ngay kể cả trong hoặc ngoài cây ATM vì điều đó có thể sẽ khiến cho một số người nổi lòng tham dẫn đến hành vi tội phạm.

4. Trong trường hợp nguy hiểm: Khi bị kẻ xấu uy hiếp cướp của tại cây ATM, không nên giằng co, đánh nhau với chúng, nhất là ở những nơi vắng vẻ. Thà mất một số tiền còn hơn là để tính mạng mình bị nguy hiểm.

Sau khi bị cướp, bạn nên chạy ngay tới nơi an toàn, có đông người và trình báo ngay với cơ quan có chức năng để sớm tìm ra tên trộm, lấy lại tài sản bị mất.

theo Trí Thức Trẻ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP