Chuyện khó tin

Cụ bà gốc Việt 70 tuổi chạy 7 chặng marathon ở 7 lục địa trong 7 ngày

Dù đã 70 tuổi, cụ bà gốc Việt Chau Smith vẫn khiến thanh niên phải ngả mũ kính phục vì hoàn thành 7 chặng marathon tại 7 lục địa chỉ trong 7 ngày.

Từ 25 – 31/1, cụ bà này chạy 7 chặng marathon ở Perth (Australia); Singapore (châu Á); Cairo (Ai Cập, châu Phi); Amsterdam (Hà Lan, châu Âu); Garden City (New York, Mỹ); Punta Arenas (Chile, Nam Mỹ) và đảo King George (Nam Cực).

Video:

 Video: Cụ bà gốc Việt Chau Smith chia sẻ về đam mê chạy Marathon của mình. Nguồn: Youtube

Mỗi ngày, bà đều hoàn thành một chặng đường dài 42km trước khi lên máy bay để di chuyển tới điểm tiếp theo.

Ông Steve Hibbs, chủ công ty lữ hành Marathon Adventures, đơn vị tổ chức chuyến đi này tiết lộ bà Smith không hề muốn công khai mục tiêu của mình trước khi hoàn thành nó.

“Bà ấy đã vượt qua rất nhiều chướng ngại vật. Thật ấn tượng khi thấy được điều đó”, ông Hibbs chia sẻ.

Mặc dù từng tham gia rất nhiều chặng đua marathon trước đó, cụ bà người Mỹ vẫn phải dành nhiều tháng luyện tập trước khi tham gia vào chuyến đi dài hơi này cùng 9 người khác.

“Tôi mất 8 tháng để luyện tập. 4 tháng cuối, tôi chạy những chặng rất dài. Mỗi tuần, tôi đều chạy từ 24 – 210 km”, bà Smith chia sẻ.

cu ba goc viet 70 tuoi chay 7 chang marathon o 7 luc dia trong 7 ngay hinh 1
Cụ bà gốc Việt Chau Smith cùng chồng Michael Smith, người đã truyền cảm hứng và đam mê chạy Marathon cho bà từ ngày còn trẻ.

Chạy vòng quanh thế giới

Thử thách Marathon Adventures đưa ra gọi là Triple 7 Quest, gồm 7 chặng marathon với hàng loạt khó khăn và trở ngại trên suốt hành trình đi qua 7 lục địa. Trong chặng đua đầu ở Australia, bà Smith bị cháy nắng nghiêm trọng khi phải chạy dưới nhiệt độ trên 37°C.

Nhưng thách thức cam go nhất mà bà và những người tham gia khác phải đối mặt là chặng đua ở Cairo bởi chuyến bay của họ tới đây bị trì hoãn, vì vậy tất cả chỉ có vài phút thay đồ trước khi nhập cuộc.

“Chúng tôi có 10 phút để lên phòng thay đồ. Nhưng chìa khóa phòng tôi lại bị hỏng. Tôi thậm chí đã phát khóc khi dùng hết 10 phút để loay hoay với nó”, cụ bà 70 tuổi chia sẻ. Nhưng rất may, bà Smith vẫn hoàn thành chặng đua này trong 5h51′.

Mặc dù cụ bà gốc Việt này không chia sẻ với mọi người về chuyến đi mới nhất của mình, nhưng những người quen biết bà đều không quá bất ngờ khi nghe điều này bởi đây không phải lần đầu bà Smith thử thách giới hạn bản thân.

Cách đây một năm, cụ bà này từng tham gia chạy marathon ở Tanzania và leo lúi Kilimanjaro chỉ một ngày sau đó. Năm ngoái, bà cũng dành 5 tuần để hoàn thành 4 chặng marathon.

“Tôi làm tất cả những điều điên rồ trong cuộc sống của mình”, bà Smith chia sẻ.

Bà Chau Smith sinh ra ở Việt Nam và chuyển đến Mỹ năm 1972. Bà hiện điều hành một cơ sở giặt đồ ở Independence, Missouri. Mặc dù không còn trẻ và thường phải làm việc suốt ngày, bà vẫn chưa bao giờ ngưng sở thích chinh phục những chặng đường dài trên khắp thế giới của mình./.

Song Hy/VTC News Theo CNN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP