Chuyện khó tin

Phẫu thuật thành công bé gái 10 tháng tuổi sinh ra có 4 chân, 2 xương sống

Bé gái mắc chứng sinh đôi ký sinh, sinh ra có 4 chân, 2 xương sống đã được phẫu thuật thành công.

Một bé gái ở bờ biển Ngà sinh ra với bốn chân và hai xương sống đã được tách thành công từ một cặp sinh đôi trong cuộc phẫu thuật hiếm và phức tạp tại một bệnh viện ở Chicago.

Dominique 10 tháng tuổi đã trải qua 6 tiếng đồng hồ với 5 bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng Advocate ở Park Ridge Illinois, vào ngày 8/3 vừa qua.

Cô bé được một gia đình sống tại Chicago nuôi dưỡng, người sẽ chăm sóc cho cô bé cho đến khi bé đủ khỏe để trở về nhà, các bác sĩ và mẹ nuôi của cô bé nói với Reuter hôm thứ Hai.

Theo bác sĩ phẫu thuật nhi khoa Frank A.Vicari “Bé gái hiện đang rất tốt. Cô bé chỉ ở trong bệnh biện tổng cộng là 5 ngày. Hiện bé đang ở nhà với mẹ nuôi và sức khỏe bình phục rất nhanh.”

Dominique sinh ra bị hiện tượng song sinh dính liền. Phần thân dưới bị dính với phần thân chưa phát triển toàn vẹn của thai nhi song sinh.

Các nhân viên bệnh viện chuẩn bị cho bé Dominoque 10 tháng tuổi để phẫu thuật điều trị cho trẻ sinh ra với bốn chân và 2 xương sống tại Bệnh viện Nhi đồng Advocate ở Park Ridge, Illinois vào ngày 8/3.

Bé Dominique mắc chứng “parasitic twin” (sinh đôi ký sinh)

Mẹ nuôi Nancy Swabb bế bé Dominoque 10 tháng tuổi sau phẫu thuật 5 ngày.

Bé Dominique mắc chứng “parasitic twin” (sinh đôi ký sinh) khi vừa chào đời. “Sinh đôi ký sinh là một cặp song sinh không thể tách rời. Như trường hợp của Dominique không phải là một cặp song sinh độc lập, mà là một em bé song sinh phụ thuộc vào hệ thống cơ thể của Dominique. Tim và phổi của Dominique cung cấp sự phát triển cho em bé sinh đôi ký sinh” – John R Ruge, một bác sĩ phẫu thuật, cho biết.

Các bác sĩ không cho biết tên gia đình của cô bé

Nancy Swabb, đến từ Edgebrook, Illinois, đã theo dõi Dominique kể từ khi cô bé đến Mỹ để phẫu thuật.

“Cô bé là một niềm vui, chúng tôi thực sự rất vui khi có cô bé trong gia đình của chúng tôi.”, Swabb nói

“Chúng tôi gửi rất nhiều bức ảnh, cập nhật thông tin cho gia đình Dominoque nhìn thấy những gì cô bé đang làm và thấy rằng cô bé có hai chiếc răng”.

Swabb cho biết thêm ‘Con bé rất ngoan, khi ở cùng con bé tôi đã thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và tuyệt vời hơn rất nhiều. Tôi vẫn chưa dám nghĩ đến việc sẽ phải rời xa con bé vào một ngày không xa”.

Cô bé bây giờ đang lớn lên cùng với gia đình mẹ nuôi tại Chicago, họ sẽ chăm sóc cho cô bé cho đến khi cô bé đủ khỏe để trở về nhà.

Dominique 10 tháng tuổi trở thành thành viên trong gia đình bà Nancy Swabb trong một cuộc họp báo, nơi các bác sĩ và nhân viện bệnh viện thảo luận về kết quả của ca phẫu thuật phức tạp để điều trị cho cô bé.

VIỆT HÀ

Theo Dailymail

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP