Tin Hà Tĩnh

Can Lộc đề xuất tỉnh đưa các gia đình ra Nội Bài nhận thi thể nạn nhân

UBND huyện Can Lộc đã đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức xe cộ, cử đoàn đưa thân nhân từ các gia đình có con em mất tích đi từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài đón thi thể nạn nhân.

Gia đình của Võ Nhân Du (xã Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) được cán bộ xã xuống hỗ trợ làm các thủ tục - Ảnh: B.D.

Chiều 7-11, ông Bùi Huy Cường - phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết đã lấy thông tin các gia đình có con em đang mất tích nghi liên quan đến vụ 39 thi thể trong container tại Anh để gửi ra Bộ Ngoại giao xác minh thân nhân.

Các gia đình cũng đang được chính quyền cắt cử người động viên, trấn an, làm công tác tư tưởng khi có tình huống xấu nhất là con em họ có tên trong danh sách nạn nhân vụ 39 thi thể trong container.

Ông Cường cũng cho hay qua tập hợp ý kiến, đa số các gia đình cho biết trong trường hợp con họ đã thực sự chết ở Anh, họ có nguyện vọng được nhận thi thể con em mình

"Kết quả lấy ý kiến chúng tôi ghi nhận ý nguyện bà con như vậy. Tuy nhiên việc chuyển các nạn nhân về bằng cách bảo quản thi thể nguyên vẹn hay tro cốt thì cần phải tính toán và việc này sẽ được quyết định ở cấp cao giữa hai nước. Không chỉ phức tạp mà việc vận chuyển thi thể về cũng chắc chắn rất tốn kém" - ông Cường nói.

Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cũng cho biết huyện đã đề xuất UBND tỉnh tổ chức xe cộ, cử đoàn đưa thân nhân từ các gia đình có con em mất tích đi từ Hà Tĩnh ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) đón thi thể nạn nhân.

"Đây là sự việc rất đau xót, nghĩa tử là nghĩa tận nên chúng tôi mong muốn chia sẻ được nhiều nhất cho bà con" - ông Cường nói.

Theo ông Cường, dù chưa công bố chính thức nhưng cơ bản các gia đình có con em mất tích đã nắm được thông tin. Để lường những bất trắc xảy ra, hiện nay mỗi gia đình đều được cán bộ tại xã theo dõi, hỗ trợ, trấn an.

Cán bộ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc hỗ trợ một gia đình có con em mất tích làm các thủ tục cần thiết - Ảnh: B.D

Lãnh đạo UBND xã Thiên Lộc động viên một gia đình có con em mất tích, nghi là nạn nhân vụ 39 người chết trong container - Ảnh: B.D.

Tác giả: Thái Bá Dũng

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP