Tình yêu

Các cô gái đau đầu chọn quà 20/10 cho “mẹ chồng tương lai”

Tuy chưa “theo chàng về dinh” nhưng trong dịp 20/10 này, nhiều cô gái đã phải lo lắng, mê mải tìm mua quà mua món quà tặng cho mẹ chồng tương lai.

hatinh24h

Yêu nhau đã ba năm, công việc cả hai dần ổn định, Ngọc (25 tuổi, cựu SV trường ĐH Thương mại) và bạn trai đã tính chuyện cưới xin vào thu năm sau. Do đó, Ngọc đã vài lần về thăm gia đình người yêu và được phụ huynh chấp thuận, yêu quý.

Những dịp lễ trong năm, Ngọc đều có quà tặng mẹ chồng tương lai rất chu đáo, nhưng thực ra, mọi thứ đều là mẹ ruột cô chuẩn bị sẵn. Tự nhận mình là cô gái vụng về, Ngọc phó thác hết cho mẹ những việc này. Nhưng năm nay thật không may mắn cho Ngọc, bố mẹ đi du lịch cả nửa tháng trước đó, nên đành phải ngậm ngùi “tự lực cánh sinh”.

Ngọc chia sẻ: ““Mọi năm có mẹ lo hết, nên mình cũng mắc bệnh ỷ lại. Năm nay, mình còn tưởng rằng, trước khi đi du lịch mẹ đã mua sẵn rồi, nhưng không ngờ mẹ vội quá, không có thời gian chuẩn bị. Bên cạnh đó, mình nghĩ mẹ cũng có ý “răn đe” con gái nữa.

Mỗi lần mẹ chuẩn bị, đều càu nhàu mình không khéo léo, lớn rồi chỉ biết dựa dẫm vào mẹ, trong lòng mình khá buồn tủi. Nên lần này, mình cũng muốn chứng minh điều ngược lại với mẹ. Song bình thường không có kinh nghiệm và thấu hiểu tâm lý phụ huynh, mình “vắt óc” nghĩ mãi không ra món quà nào”.

Cuối cùng Ngọc chịu thua, gọi điện cầu cứu mẹ đang ở xa. Tuy nhiên, mẹ cũng chỉ gợi ý được loại quà mẹ chồng tương lai cô sẽ thích, chứ không giúp Ngọc chọn luôn được món đồ cụ thể.

“Lúc đau đầu vì không nghĩ ra được món đồ nào, mình tặc lưỡi, định không chọn nữa. Nhưng những đợt trước tặng rồi, giờ lại không có, mình không thấy hay lắm, nên mình phải nhờ vả mấy cô bạn thân đi cùng”, Ngọc nói.

Mất một ngày từ sáng đến tối lượn lờ nhiều con phố Hà Nội, Ngọc mới tìm được món quà như ý. Để thực hiện lời hứa khi nhờ vả, Ngọc còn đãi hai cô bạn thân một chầu ăn vặt.

Ngọc cho biết: “Mình không lo mất công, mất tiền, chỉ mong bác gái sẽ thích thôi. Chứ bác mà không hài lòng, từ năm sau mình phải năn nỉ ỉ ôi nhờ mẹ mua sẵn quà từ trước đó 1,2 tháng mất”.

 Dù chưa chính thức về nhà người ta nhưng nhiều cô gái đang nghĩ quà để tặng mẹ chồng tương lai. (ảnh minh họa: Gia Hùng)

Dù chưa chính thức “về nhà người ta” nhưng nhiều cô gái đang nghĩ quà để tặng mẹ chồng tương lai. (ảnh minh họa: Gia Hùng)

Yêu nhau được gần một năm, trước mắt chưa tính chuyện cưới xin nhưng Lan (23 tuổi, Hà Nội) và bạn trai cũng có suy nghĩ nghiêm túc, gắn bó lâu dài.

Lan đã ra mắt phụ huynh nhà trai một lần. Hơn nữa, Lan và bác gái cũng thường xuyên liên lạc điện thoại, nên dịp 20/10 này, Lan muốn mua quà tặng “mẹ chồng tương lai” để thể hiện tấm lòng bản thân.

“Mình mua quà tặng mẹ nên đi chọn cho bác cũng không mất công, mất sức gì. Có điều, mua quà cho mẹ thì dễ, tìm thứ phù hợp để bác thích lại là việc khó khăn. Vì mình không hiểu sở thích của bác.

Nhờ bạn trai tư vấn thì được câu trả lời chung chung, rất khó lựa chọn! Biết rằng bác coi trọng tình cảm, không quan trọng món quà, nhưng bác có thích, có dùng mình cũng mới vui và yên tâm”.

Thành ra ngay từ đầu tháng 10, Lan đã bắt đầu nghĩ việc mua quà. Suốt hai tuần, Lan cứ trăn trở mãi, hỏi thăm hết bạn bè, người thân để tìm ra món quà phù hợp nhất. Kinh nghiệm mọi người không nhiều nên những gợi ý Lan nhận được cũng không phong phú.

Cuối cùng, sau nhiều lựa chọn cân nhắc, Lan quyết định mua khăn cho mẹ bạn trai. Vấn đề mới được giải quyết một nửa, vì Lan không biết mua ở đâu. Bạn bè chỉ vài chỗ nhưng khi xem qua, Lan đều không ưng ý. Cuối cùng Lan tìm trên mạng, nhưng nơi bán sản phẩm đẹp lại quá xa nội thành.

“Có địa chỉ gần nhà, sau khi đến thì cửa hàng bé quá, mình không yên tâm chất lượng nên bỏ đi luôn. Mình lượn hết mấy con phố chuyên hàng thời trang, cuối cùng cũng tìm được cái vừa ý. Mua được rồi, cảm giác trong lòng mình nhẹ nhõm hẳn, chỉ mong bác thích thôi”.

Ngày 20/10 đã đến gần, Hà (21t, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội) vẫn chưa chọn được món quà nào cho bác gái. Vì giấu mẹ chuyện yêu đương, Hà phải tự làm, không dám nhờ vả, trong khi các cô gái thân thiết xung quanh thì không có kinh nghiệm và khéo léo để có thể tư vấn cho Hà. Bạn trai cô thì chưa bao giờ tặng mẹ nên càng không giúp được việc này.

Hà cho biết: “Còn một ngày nữa thôi, mình lo quá, vì sau khi mua xong, còn ra bến xe gửi quà về cho bác. Quà tặng sớm không sao, tặng muộn thì không tốt. Chỉ nghĩ quà mà mình cũng căng thẳng, hoang mang”.

Hà kể, nhiều người khuyên chưa lấy về nhà chồng, chưa cần phải cẩn thận thế, nhưng cô chỉ cười trừ. Theo Hà, đây vừa là cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm, vừa là cách để ghi điểm trong mắt phụ huynh.

Hoài Thư / Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP