Pháp luật

Bắt nam thanh niên chuyên lừa người đồng tính vào khách sạn "tâm sự" để trộm đồ

Nguyện lập nick Zalo ảo kết bạn với người đồng tính rồi rủ họ đi khách sạn tâm sự. Khi vào khách sạn, lợi dụng nạn nhân sơ hở, đối tượng trộm tài sản và bỏ trốn.

gày 11/3, đại diện Công an phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lê Chí Nguyện (SN 1994, quê tỉnh Kiên Giang, tạm trú ở phường An Thạnh, thị xã Thuận An) để làm rõ việc lừa người đồng tính vào khách sạn để trộm tài sản.

Đối tượng Nguyện (ở giữa) lừa bạn tình đồng tính vào khách sạn để trộm tài sản.

Theo "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, ngày 10/3, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nhận được tin báo từ anh N.M.P. (SN 1993, quê tỉnh Cà Mau, tạm trú Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về việc anh bị trộm cắp tài sản.

Cụ thể, theo lời anh P., ngày 8/3, anh P. có quen qua Zalo và kết bạn với nick Nguyễn Lý. Sau đó, anh P. được nick Nguyễn Lý rủ vào khách sạn tâm sự. Sau khi vào khách sạn ở phường An Phú, đối tượng kêu anh P. đi tắm. Lúc này, đối tượng lấy trộm điện thoại di động của nạn nhân và bỏ trốn.

Qua trình bày của anh P., bằng các biện pháp nghiệp vụ, đội "hiệp sĩ" đã xác minh được đối tượng khả nghi và chia ra các ngả đường tìm kiếm.

Đến khoảng 17h ngày 10/3, anh Hải cùng nhóm "hiệp sĩ" đi tuần tra thì phát hiện đối tượng nghi vấn đã lấy điện thoại của anh P.. Lúc này, đối tượng đang di chuyển trên đường Cách Mạng Tháng Tám thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngay lập tức, đội "hiệp sĩ" âm thầm theo dõi phía sau và gọi cho anh P. chạy đến để nhận diện. Sau khi anh P. xác nhận đối tượng tình nghi và người đã lấy điện thoại của anh là một, các "hiệp sĩ" liền áp sát và mời đối tượng về Công an phường An Phú để làm việc.

Trên đường đi, đối tượng khai tên Lê Chí Nguyện và thừa nhận đã lấy điện thoại của anh P. bán được 2,5 triệu đồng. Với thủ đoạn làm quen người đồng tính qua Zalo rồi rủ đi khách sạn, chờ bạn tình đi tắm thì lấy cắp tài sản, Nguyện đã trộm được 3 chiếc điện thoại của 3 người khác nhau.

Đến 18h cùng ngày, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, bàn giao đối tượng Nguyện cho Công an phường An Phú để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Tác giả: Ngọc Lài

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP